Mì thịt luộc đơn giản siêu dễ làm, đầy đủ chất dinh dưỡng mà vẫn giữ được vị ngọt ngon của món ăn nên được nhiều người yêu thích.
- Bước 1: Thịt lợn rửa sạch cho vào nồi, thêm gốc hành và gừng thái lát và một ít nước vào luộc chín thịt. Thịt sau khi luộc chín thì thái miếng vừa ăn.
- Bước 2: Phần nước luộc thịt cho thêm ít muối và nước tương vào hòa đều để làm nước dùng sau đó để sang một bên.
- Bước 4: Đun sôi lượng nước vừa ăn, cho mì vào nấu chín, sau đó cho rau cải bó xôi thái nhỏ vào nấu chung rồi tắt bếp.
- Bước 5: Cho mì nấu rau cải bó xôi ra bát, thêm thịt luộc, trứng, hành lá và nước dùng vào, cuối cùng thêm vài giọt dầu mè là xong. Khi ăn trộn đều mì.