Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Cho đậu phụ vào ngăn đá khiến chồng giật mình, nhưng chỉ 30 phút sau có món ăn giòn tan trong miệng

Với bí quyết nhỏ nhưng các bà nội trợ sẽ có được món đậu giòn tan trong miệng ai cũng tấm tắc khen.

Cho đậu vào ngăn đá 30 phút

Nhiều người không biết bí quyết rán đậu giòn mà không vỡ nát đó là cho đậu phụ vào trong ngăn đá khoảng 30 phút trước khi rán. hành động này giúp cho bạn có những bìa đậu cứng không dễ vỡ nát. đậu phụ sau khi cho vào ngăn đá rồi chiên rán sẽ vô cùng giòn xốp, vuông vắn đẹp mắt thơm ngon vô cùng.

Dùng lát riềng lướt qua đáy chảo

Khi muốn rán đậu phụ ngon không bị vỡ nát, bạn có thể dùng một lát riềng mỏng rồi lướt qua đáy chảo đang nóng một lượt. Hành động này sẽ tạo thành một lớp màng chống dính, giúp rán đậu dễ dàng món đậu sau khi chín thơm ngon giòn tan.


Rán đậu thơm ngon nên cho đậu vào ngăn đá 30 phút.

Trước khi rán đậu, để món ăn thêm thơm ngon hấp dãn bạn hãy cầm chảo lên, lắc nhẹ theo vòng tròn vừa để đậu không dính chảo. Hành động này vừa giúp chảo nóng đều hơn và không làm đậu bị dính vào mặt chảo khiến bạn khó lật đậu. Chỉ một điều rất nhỏ nhưng bạn sẽ có một món đậu giòn tan thơm nức mũi ai cũng thích mê mệt.

Lót khăn giấy và đặt đĩa lên đậu

Một trong những nguyên tắc khi rán đậu đó là dùng khăn giấy thấm cho đậu phụ hút hết nước. Hoặc bạn có thẻ dùng hai chiếc đĩa cho đậu vào giữa và ép cho nước chảy hết ra ngoài khiến cho đậu phụ không ướt dễ rán và không bị vỡ nát khi rán. Hành động này sẽ giúp hút bớt nước trong đậu và làm miếng đậu giòn tan ai cũng mê mệt.

Dùng dầu lạnh rán đậu thơm ngon.

Dùng dầu lạnh thay cho dầu nóng

Một trong những bí quyết giúp bạn rán đậu giòn tan thơm nức là bạn có thể dùng dầu lạnh thay cho dầu sôi. Khi dầu sôi mới thả đậu phụ vào khiến cho món đậu dễ bị cháy khô kém ngon. Nhưng nếu bạn thả đậu phụ vào ngay từ đầu khiến đậu chín đều thơm ngon.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/cho-dau-phu-vao-ngan-da-khien-chong-giat-minh-nhung-chi-30-phut-sau-co-mon-an-gion-tan-trong-mieng-d246477.html

Theo Khỏe & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/cho-dau-phu-vao-ngan-da-khien-chong-giat-minh-nhung-chi-30-phut-sau-co-mon-an-gion-tan-trong-mieng/20210324100304336)

Tin cùng nội dung

  • Mách nhỏ các gia đình mẹo vặt trong bếp, để giúp các chị em luôn có những bữa ăn ngon giàu dinh dưỡng, và giúp căn bếp thực sự ấm cúng nhé.
  • Theo nghiên cứu của các chuyên gia, dùng nồi nhôm để nấu nướng là không khoa học. Phân tử nhôm là loại phân tử có hoạt tính cao, đặc biệt là sau khi kim loại nhôm chịu nhiệt, gặp phải thức ăn có chất chua và tính kiềm, lại càng dễ xảy ra phản ứng hóa học mà hình thành chất hỗn hợp nhôm.
  • Thông thường, khi đang mong muốn giảm cân trong một thời gian ngắn, bạn luôn áp dụng các chế độ ăn kiêng khác nhau và dành nhiều giờ trong phòng tập. Tuy nhiên, tất cả những biện pháp này không phải lúc nào cũng hiệu quả thậm chí còn khiến bạn bị suy kiệt nhanh chóng.
  • Khi đi chợ, chúng ta sợ nhất là mua phải những thực phẩm ôi, không còn tươi và nhất là có nhiều chất bảo quản. Vậy làm thế nào để có thể lựa chọn được sản phẩm tốt, ngon, và không chứa chất bảo quản?
  • Khi nấu ăn, ngoài bí quyết nấu cho ngon miệng, bạn cần hết sức chú ý trong cách chế biến thức ăn để vừa đảm bảo an toàn vệ sinh lại tránh những nguy hại cho sức khỏe.
  • Với cách này, các bạn sẽ dễ dàng rút xương cá nhanh, không bị sót xương mà vẫn giữ nguyên dáng hình con cá.
  • Ai cũng ngại dọn dẹp sau khi bày bừa, nấu nướng. Vậy tại sao chúng ta không tìm cách làm cho nhà bếp sạch sẽ, gọn gàng ngay khi nấu xong nhỉ?
  • Mangyte -Chúng ta đều biết rằng rau là nguồn cung cấp chất xơ và vitamin chủ yếu cho cơ thể. Tuy nhiên, nhiều người không ăn đủ rau vì ngại chế biến hoặc không thích ăn rau.
  • Bằng những mẹo vặt sáng tạo đơn giản với những vật dụng có sẵn, việc làm bếp của bạn sẽ trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều.
  • Chỉ cần chú ý một chút thôi là bạn sẽ nấu ăn vèo vèo ngay ấy mà.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY