Dinh dưỡng hôm nay

Chợ nhà giàu ở Hà Nội không chỉ có gà ngậm hoa hồng mà còn 5 món cực ngon

Người ta thường nhớ đến chợ Hàng Bè mỗi khi muốn mua gà luộc để cúng, thế nhưng khu chợ này cũng là một thiên đường ẩm thực đa dạng món ngon.

Những ngày cận tết, chợ hàng bè - khu chợ được mệnh danh là "chợ nhà giàu" ở hà nội đông hơn ngày thường vì lượng khách đổ về mua gà ngậm bông hồng để cúng ông công ông táo. thế nhưng, bạn có biết khu chợ này không chỉ nổi tiếng vì món gà cúng mà còn loạt món ngon khác?

Thịt chưng mắm tép

Ảnh minh họa

Món ăn dân dã này được cho là có nguồn gốc từ chợ hàng bè và cũng nổi tiếng từ đây. mặc dù có nhiều nơi bán món này nhưng hương vị ở khu siêu chợ này lại rất khác biệt. vị chua chưa, mặn mặn của mắm tép rất vừa ăn, không bị gắt, trộn lẫn với cái béo của thịt ba chỉ đã nâng tầm món ăn lên "một đẳng cấp khác".

Giả cầy

Ảnh minh họa

Có thể nói, hàng bè là thiên đường của các món ăn sẵn, mà món nào cũng rất ngon và chuẩn bị nhà làm, kể cả những món đòi hỏi sự tỉ mỉ và kỳ công như giả cầy. bước vào quán, mùi thơm của mẻ, mắm tôm, giềng sẽ xộc ngay vào mũi của thực khách, kế đến là mùi chân giò thui xém xém rất riêng tạo nên một tổng thể vô cùng hấp dẫn, ai đi ngang cũng muốn mua mang về.

Cá kho

Ảnh minh họa

Các quán cá kho mở cửa từ sớm và luôn trong tình trạng đắt khách ở những khung giờ cao điểm. món cá kho ở đây ngon đến nỗi nhiều khách du lịch ở nơi khác đến mua về làm quà. được biết, các nguyên liệu đều tươi ngon, lại được kho kỹ từ 5 giờ sáng nên nồi cá kho luôn đảm bảo chất lượng. thịt cá thơm, chắc và thấm đượm gia vị,

Thịt đông

Ảnh minh họa

Mùa đông là thời gian lý tưởng cho món thịt đông. nhưng cuối năm, công việc nhiều nên không phải ai cũng có thời gian để chuẩn bị được một nồi thịt đông chuẩn vị, thơm ngon. đó là lý do vì sao các quán ăn ở hàng bè đắt khách. nhiều người chia sẻ, thịt đông ở đây ăn rất đưa cơm mà không bị ngán. một hộp đóng sẵn giá 70.000 đồng là mức giá hợp lý cho dân văn phòng bận rộn.

Nem rán

Ảnh minh họa

Ẩm thực hà nội mà không liệt kê món nem rán thì thật thiếu sót. các hàng nem rán ở hàng bè ghi điểm ở phần nhân được nêm vừa vặn, hài hòa. lớp vỏ nem không ngấm dầu quá nhiều lại giữ được độ giòn khá lâu. người mua chỉ cần làm nóng sơ là đã có đĩa nem ngon như nhà làm.

Theo Rachel Phạm/VTC News

Link bài gốc Lấy link

https://tre.vtc.vn/cho-nha-giau-o-ha-noi-khong-chi-co-ga-ngam-hoa-hong-ma-con-5-mon-cuc-ngon-ar658770.html

Theo Rachel Phạm/VTC News

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/-cho-nha-giau-o-ha-noi-khong-chi-co-ga-ngam-hoa-hong-ma-con-5-mon-cuc-ngon/20220323101448094)

Tin cùng nội dung

  • Giadinhnet – Lực lượng quản lý thị trường số 15 (Cục QLTT Hà Nội) vừa phát hiện và bắt giữ hơn 1 tấn hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ, trong đó chủ yếu là bánh kẹo và thịt cấp đông.
  • Ăn kèm thịt đông với dưa chua, cà muối, rau xanh để tránh ngán, bảo quản không quá 5-7 ngày.
  • Ăn kèm thịt đông với dưa chua, cà muối, rau xanh để tránh ngán, bảo quản không quá 5-7 ngày.
  • Thịt chưng mắm tép là món ngon gây nghiện với nhiều người, đặc biệt là vào trời lạnh. Sau đây là cách làm thịt chưng mắm tép ngon chuẩn vị.
  • (MangYTe) - Phòng Cảnh sát môi trường, Công an Hà Tĩnh liên tiếp phát hiện bắt giữ nhiều trường hợp tàng trữ sản phẩm động vật không rõ nguồn gốc xuất xứ
  • Tùy thích rắc thêm ít tiêu bột vừa đủ thơm và cay nhẹ khi nước kho bắt đầu quánh sệt, lưu ý nếu cho nhiều tiêu thì ngoài vị cay sẽ có thêm vị đắng nồng rất khó chịu
  • Sau khi ướp cá, bắc nồi cá lên bếp, để vừa lửa, châm thêm vào một lượng nước sôi ngập hơn mặt cá khoảng 2 - 3cm. Khi thấy nước sôi, hạ lửa nhỏ riu riu kho trong khoảng 45 phút, thăm chừng nước.
  • Trộn hỗn hợp gia vị vào thịt, để qua 1 giờ, bắc lên bếp, xào cho thịt săn lại rồi châm nước sôi vào sấp mặt thịt, hầm nhỏ lửa cho đến khi thịt mềm
  • Cách chế biến cũng chẳng khó khăn gì. Một cái chân giò xách về lúc nửa buổi là xong, nhưng phải là cái chân giò sau mới nây thịt và mua thêm vài ba chiếc móng giò.
  • Đổ nồi nước cũ, cho hết thịt vào một nồi nước mới luộc lại, nêm nước mắm, muối, mì chính, Khi thấy thịt sôi, vớt bỏ sạch bọt, nấu đến khi dùng đũa xăm thấy thịt chín
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY