Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Chuyên gia phong thủy chỉ: Ngày vía Thần Tài không cần mua vàng, đây là 9 điều nên làm để tài lộc sung túc

Vào ngày vía Thần Tài, ngoài việc mua vàng, gia chủ có thể làm một số việc khác để cầu tài lộc, mong cả năm may mắn.

Tắm rửa cho tượng Thần Tài

Theo các chuyên gia phong thủy chia sẻ trong phong thủy có nguyên tắc sạch sẽ để lưu chuyển cát khí nên những đồ đạc đặt lên bàn thờ cần được lau dọn sạch sẽ, tránh dể bám bụi lâu ngày.

Trước khi làm lễ cúng vía Thần Tài, gia chủ cần làm sạch bàn thờ và các tượng thờ. Việc tắm rửa cho tượng thần cũng như lau dọn bàn thờ là việc cực kỳ quan trọng, cầu tài lộc đủ đầy, thần linh phù hộ.

Trước ngày vía thần tài (10 tháng giêng), ngày mùng 8 hoặc mùng 9 âm lịch, gia chủ có thể tắm rửa cho tượng thần tài cũng như lau sạch bàn thờ. gia chủ nên dùng nước ngũ vị để lau bàn thờ. sau khi tắm rửa cho tượng thần, hãy dùng khăn sạch để lau khô lại toàn bộ đồ cúng.

Ảnh minh họa.

Không để khu vực tài vị lộn xộn

Việc bài trí khu vực thờ cúng có những nguyên tắc riêng. Khi sắp xếp bàn thờ Thần Tài, cần phải lưu ý đến thứ tự của các đồ thờ thờ cúng, không được sắp xếp tùy tiện, xuề xòa.

Không để bàn thờ ở nơi không sạch

Một trong những đại kỵ khi thờ cúng là đặt bàn thờ gần nhà vệ sinh, nhà tắm, nhà bếp hay nơi phơi đồ... Nếu nhà cửa chật hẹp, không thể lựa chọn, gia chủ cần chọn nơi sạch sẽ, tôn nghiêm nhất trong nhà để đặt bàn thờ.

Không nên dùng đèn nhấp nháy, bóng đèn điện thay cho đèn dầu

Ngày nay, có nhiều đồ thờ cúng thay đổi để phù hợp với thời đại. Tuy nhiên, theo chuyên gia phong thủy, gia chủ không nên dùng đèn nhấp nháy, đèn điện thay cho nến và đèn dầu để cúng trong ngày vía Thần Tài. Dâan gian cho rằng bóng đèn điện phải để hai cây đèn hai bên và đẩy ra xa ngoài mặt tiền bàn thờ tuân theo nguyên tắc ngoại dương, nội âm. Bóng đèn điện hay đèn nháy quá gần tượng thờ, bát hương có thể sinh ra trường khí không tốt.

Mặc trang phục chỉnh tề khi làm lễ cúng

Khi làm lễ cúng vào ngày vía Thần Tài, người làm lễ phải giữ tâm trạng thành kính, sửa soạn trang phục chỉnh tề, sạch sẽ, gọn gàng, thể hiện sự tôn trọng với thần linh. Khi làm lễ, gia chủ nên chọn trang phục tươm tất, tránh ăn mặc hớ hênh, hở hang.

Tránh thỉnh Thần nhập tượng hay thỉnh Thần nhập cốt bát hương đúng ngày vía Thần Tài

Trong ngày vía Thần Tài, dân gian thường kiêng thỉnh Thần nhập tượng, thỉnh Thần nhập cốt bát hương. Làm như vậy sẽ khiến cho việc làm ăn kém suôn sẻ.

Làm đúng nghi lễ tiếp nhận Thần Tài

Sau khi cúng Thần Tài, cần phải làm nghi lễ tiếp nhận Thần Tài thì mới đủ lệ bộ, đủ điều kiện đón tài lộc trong năm mới. Theo quan niệm dân gian, sau khi tiếp nhận Thần Tài, gia chủ thường đi bộ về phía sau nhà khoảng 3, 8, 13, 18, 23, 28, 33 hoặc 38 bước chân.

Nói lời hay ý đẹp

Trong ngày làm lễ cúng vía Thần Tài, gia chủ nên chú ý không nói tục chửi bậy, không cãi vã, mắng mỏ nhau khiến gia đạo bất ăn, việc làm ăn thất bát. Thay vào đó, nên nói những lời hay ý đẹp để cầu thần linh phù trợ.

Tán lộc

Vào các ngày lễ, sau khi thắp hương làm lễ cúng xong xuôi, gia chủ thường sẽ tán lộc cho những người xung quanh. Riêng vào ngày vía Thần Tài, gia chủ không nên đem lộc cho người ngoài.

Người ta cho rằng chia lộc cho người ngoài, không phải người thân trong gia đình thì lộc sẽđi hết ra ngoài. Theo đó, muối gạo gia chủ có thể cất đi, nước có thể hắt từ ngoài cửa vào trong nhà, ngụ ý tài lộc chứ vào chứ không đi ra.

* Thông tin mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.

Theo Xe và Thể thao

Link bài gốc Lấy link

https://xevathethao.vn/uncategorized/chuyen-gia-phong-thuy-chi-ngay-via-than-tai-khong-can-mua-vang-day-la-9-dieu-nen-lam-de-tai-loc-sung-tuc.html

Theo Xe và Thể thao

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/chuyen-gia-phong-thuy-chi-ngay-via-than-tai-khong-can-mua-vang-day-la-9-dieu-nen-lam-de-tai-loc-sung-tuc/20230126103516866)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY