Khoa học hôm nay

Clip: Buồng chuối khủng ở Quảng Ngãi đẻ hơn 100 nải vẫn chưa dừng lại

Một gia đình ở Quảng Ngãi đang sở hữu cây chuối hơn 100 nải, dài gần 1.5m và đang tiếp tục trổ. Khi hay tin có cây chuối lạ, nhiều người dân tò mò đã tới chiêm ngưỡng buồng chuối “khủng”.

kỳ lạ buồng chuối khủng ở quảng ngãi 'đẻ' hơn 100 nải vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại. (video: nguyễn ngọc)

Cây chuối độc lạ này được bà Đặng Thị Lan (69 tuổi, trú ở thôn 4, xã Nghĩa Dõng, TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi) trồng trong vườn nhà.

Theo bà Lan, cây chuối này do con trai mang từ TP Nha Trang đem về trồng và thuộc giống chuối lùn. Cách đây khoảng 6 tháng, cây chuối bắt đầu trổ buồng (bắp), đến nay đã có hơn 100 nải và đang tiếp tục trổ. Nhiều người bảo cắt bỏ bắp để quả chuối lớn nhưng gia đình vẫn quyết để lại.

Buồng chuối khủng ở Quảng Ngãi 'đẻ' hơn 100 nải vẫn chưa dừng lại ảnh 1

Buồng chuối hơn 100 nải, dài gần 1.5m của gia đình bà Đặng Thị Lan.

“Đây là lần đầu tiên tôi thấy cây chuối trổ nhiều nải như thế này. Gia đình quyết định chăm sóc để cây chuối tiếp tục có sức ra quả”, bà Lan nói.

Từ ngày biết gia đình bà Lan có buồng chuối “khủng”, rất nhiều người dân tò mò, hiếu kỳ đã đến tận vườn nhà bà chiêm ngưỡng và chụp hình với buồng chuối độc lạ này.

Buồng chuối khủng ở Quảng Ngãi 'đẻ' hơn 100 nải vẫn chưa dừng lại ảnh 2

Vì buồng chuối ngày càng to, dài và nặng, nên bà Lan phải dùng cây chống đỡ tránh bị gãy đổ.

Anh Kiều Tử Trực (trú ở xã Tịnh An, TP Quảng Ngãi) cho hay, đây là lần đầu tiên anh được thấy tận mắt một buồng chuối “khủng” và kỳ lạ như vậy.

Hiện tại buồng chuối đã dài gần 1.5m, với hơn 100 nải và đang tiếp tục ra trái. Vì buồng chuối ngày càng to, dài và nặng, nên bà Lan phải dùng cây chống đỡ tránh bị gãy đổ.

Buồng chuối khủng ở Quảng Ngãi 'đẻ' hơn 100 nải vẫn chưa dừng lại ảnh 3

Buồng chuối vẫn tiếp tục trổ và chưa có dấu hiệu dừng lại.

Buồng chuối khủng ở Quảng Ngãi 'đẻ' hơn 100 nải vẫn chưa dừng lại ảnh 4

Anh Kiều Tử Trực được thấy tận mắt một buồng chuối “khủng”.

Được biết, vào năm 2019, cây chuối của gia đình anh Phan Văn Tuấn (trú tổ dân phố Phú Vinh Đông, thị trấn Chợ Chùa, huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi) cũng trổ hơn 120 nải, dài 2.5 m, thu hút nhiều người dân hiếu kỳ đến quay phim và chụp ảnh.

Theo Tiền phong

Link bài gốc Lấy link

https://tienphong.vn/buong-chuoi-khung-o-quang-ngai-de-hon-100-nai-van-chua-dung-lai-post1589195.tpo

Theo Tiền phong

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/clip-buong-chuoi-khung-o-quang-ngai-de-hon-100-nai-van-chua-dung-lai/20231201095226452)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY