Thời tiết oi nóng thế này, có bát chè ngọt mát để thưởng thức thì đúng là tuyệt luôn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách nấu chè bí đỏ cốt dừa không chỉ ngon mà còn healthy nữa.
Chị em có thể ăn thoải mái mà chẳng sợ tăng cân.
Chè bí đỏ cốt dừa nè
1. Bí đỏ: 400gr
2. Bột năng: 80gr
3. Sữa tươi không đường: 200ml
4. Nước cốt dừa: 100ml
5. Mật ong: 2-4 thìa cà phê
Bạn gọt vỏ bí đỏ, bỏ phần xơ và hạt rồi rửa sạch và thái bí đỏ thành những miếng nhỏ. Cho bí vào xửng, hấp khoảng 5-7 phút trên lửa vừa để bí đỏ chín. Sau đó, bạn lấy bí đỏ ra bát và dầm nhuyễn.
Hấp chín 400gr bí đỏ rồi dầm nhuyễn nè
Sau đó, bạn thêm 80gr bột năng vào phần bí đỏ đã dầm nhuyễn. Trộn đều rồi nặn hỗn hợp bột bí đỏ thành những viên tròn nhỏ.
Nặn xong, bạn phủ 1 lớp bột năng mỏng để các viên bí đỏ không dính vào nhau nha
Bạn đun sôi khoảng 400ml nước rồi thả các viên bí đỏ vào và luộc cho đến khi chúng nổi lên mặt nước thì vớt ra, thả vào bát nước đá lạnh.
Xong phần bí đỏ rồi nè
Bạn cho vào nồi 200ml sữa tươi không đường, 100ml nước cốt dừa và khoảng 2-4 thìa cà phê mật ong. Khuấy đều trên lửa vừa cho đến khi hỗn hợp nóng và nổi bọt khí quanh thành nồi thì tắt bếp.
Bạn không cần đun sôi hỗn hợp sữa tươi, cốt dừa đâu nha
Bạn cho các viên bí đỏ vào bát, rưới nước cốt dừa lên và thêm đá viên là có thể thưởng thức được rồi!
Thành phẩm nè
Chị em thấy đấy, món chè bí đỏ cốt dừa này làm cực đơn giản. viên bí đỏ bùi thơm, dai dai kết hợp với nước cốt dừa ngậy vị sữa nên không chê vào đâu được luôn!
Bí đỏ ít calo, trong 100gr bí đỏ chỉ chứa khoảng 40 calo nhưng lại có rất nhiều chất xơ giúp no lâu. Loại thực phẩm này thúc đẩy tiêu hóa nhưng lại hạn chế sự thèm ăn. Hàm lượng calo và chất béo trong bí đỏ cũng rất thấp nên đây là thực phẩm lý tưởng cho những người muốn giảm cân.
Hàm lượng vitamin C trong bí đỏ cao giúp ngăn ngừa lão hoá, chống lại các gốc tự do gây hại cho da. Vitamin C thúc đẩy quá trình sản sinh collagen, giữ cho da luôn căng mịn và chống lại quá trình lão hóa.
Bí đỏ là một nguồn chất xơ tốt giúp cơ thể cảm thấy no, đồng thời thúc đẩy quá trình tiêu hóa lành mạnh. Hàm lượng chất xơ trong bí đỏ làm chậm quá trình hấp thu carbohydrate, gồm cả đường tự nhiên. Từ đó còn giúp cơ thể cân bằng lượng đường trong máu. Chứa tới 90% là nước nên bí đỏ hỗ trợ nhu động ruột hoạt động tốt hơn. Từ đó sẽ kích thích hoạt động tiêu hóa, làm giảm nguy cơ chướng bụng, đầy hơi hay táo bón.