- Bí đỏ: 500g
- Bột nếp: 100g
- Đậu phộng (lạc): 100g
- Đường thốt nốt: 200g
- Vani: 1 ống
Trong Đậu phộng ngâm mềm rồi cho vào nồi luộc chín, có thể bỏ vỏ hoặc không cũng được. Đổ đậu phộng ra rổ cho ráo nước. Bí đỏ gọt vỏ rửa sạch rồi cắt miếng cho vào nồi hấp chín. Hấp xong bạn lấy bí ra tô, nghiền nhuyễn. Cho đậu phộng vào giữa viên thành những hình tròn nhỏ. Hoặc tạo hình hoa tùy ý. Cho vào nồi tầm 3 bát ăn cơm nước lọc rồi đun sôi, thả phần Để chè nguội hẳn rồi ăn hoặc có thể thêm đá cho mát. vị dẻo ngọt thanh của bí đỏ kết hợp với bột nếp và vị bùi thơm của đậu phộng sẽ mang lại cảm giác rất ngon miệng cho người thưởng thức. đặc biệt là Tùy loại + Cách thực hiện:
Lấy phần bột nếp trộn cùng bí đỏ cho nhuyễn mịn.
Chủ đề liên quan:
ăn ngon bạn đã thử chưa bí đỏ cách nấu chè bí đỏ chè bí đỏ hải phòng món ăn vặt món chè món tráng miệng