Khoa học hôm nay

Ghé thăm địa danh du lịch nổi tiếng bậc nhất vịnh Bắc Bộ

Bãi biển Đồ Sơn ắt hẳn là địa danh không còn quá xa lạ với bất cứ người Việt Nam nào, đặc biệt người khu vực miền Bắc. Nơi đây thường thu hút lượng lớn khách du lịch tới tham quan, nghỉ dưỡng, nhất là vào các dịp Hè, lễ, Tết…

Bãi biển đồ sơn thuộc địa phận quận đồ sơn, thành phố hải phòng. ảnh: nguyễn minh sơn.

Đồ Sơn được ví như một con rồng trườn mình ra biển Đông với núi, đồi và biển đan xen. Ảnh: Tiệm điện Long Thái.


Bãi biển Đồ Sơnđược chia thành ba khu. Một con đường trải nhựa phẳng lỳ chạy men theo bờ biển nối liền các khu một, hai và ba. Ảnh: LamLinh.


Khu một gần với khu dân cư ngay đầu quận Đồ Sơn. Tại đây các dịch vụ nhà hàng, khách sạn phục vụ đông đúc. Tuy nhiên, bãi biển tại đây không tắm được do sóng lớn và địa hình có nhiều bãi đá, hàu sắc nhọn. Ảnh: Thptdoson.


Khu hai là trung tâm của biển đồ sơn với bãi cát mịn chạy dài thích hợp tắm biển và là nơi có biệt thự vua bảo đại trên diện tích 900m2. ngày nay, biệt thự này được đưa vào kinh doanh phục vụ khách du lịch. biệt thự có các phòng ngủ của vua, hoàng hậu, công chúa, hoàng tử… để du khách khám phá cảm giác nơi cung cấm. ảnh: thanh sơn hp.


Trái ngược với sự ồn ào, náo nhiệt của khu hai, khu ba lại vô cùng tĩnh lặng, và cũng là nơi có sòng bạc casino phục vụ du khách trong và ngoài nước. Ảnh: Nguyễn Minh Sơn.


Ở đây, khách sạn, nhà nghỉ, hàng hàng, quán xá… tương đối nhiều nên bạn không cần phải lo về chuyện ăn ở. Ảnh: Baohaiphong.


Nếu có dịp, bạn hãy tranh thủ ghé thăm thành phố hoa phượng đỏ vào ngày 9/8 Âm lịch để xem lễ hội Trọi trâu Đồ Sơn. Ảnh: Nghia Nguyen Duc.


Ảnh: Nguyễn Minh Sơn.


Giống như những bãi tắm biển khác, đến với du lịch biển đồ sơn du khách được thưởng thức những món ăn hải sản như tôm, cua, ghẹ, mực và các loài cá biển. ảnh: việt hùng.


Tuy nhiên, bạn cũng đừng quên nếm thử bánh đa cua, nộm giá, nem cua bể, bún tôm, bún cá, bánh mì… nổi tiếng ở thành phố Hải Phòng. Ảnh: Nghia Nguyen Duc.


Ảnh: Trung Đức.

Theo Khoa học & Phát triển

Link bài gốc Lấy link

https://khoahocphattrien.vn/kham-pha/ghe-tham-dia-danh-du-lich-noi-tieng-bac-nhat-vinh-bac-bo/20171003114652283p1c879.htm

Theo Khoa học & Phát triển

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/ghe-tham-dia-danh-du-lich-noi-tieng-bac-nhat-vinh-bac-bo/20230528074437479)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY