Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Công dụng chữa bệnh ít người biết của rau cải

Ăn rau cải cũng là một cách giúp bạn hỗ trợ điều trị nhiều bệnh.

Rau cải xanh chững bàng quang và bệnhgout

Chữa bàng quang

Nếu ăn cải xanh hàng ngày với một lượng nhất định bạn có thể ngăn ngừa được bàng quang, là một trong số những hiện nay đang gặp rất nhiều ở những người lớn tuổi.

Lý do, người già thường uống nước ít, vận động không nhiều, lượng nước đọng lại trong đường tiểu, từ đó các vi khuẩn làm cho dễ phát sinh các bệnh lý, do đó dẫn tới ung thư.

Rau cải xanh gout

Bệnh gout hình thành do một chế độ dinh dưỡng nhiều thực phẩm giàu năng lượng nhất là ăn các loại thịt, tim, gan, lòng hay các loại hải sản.

Nam giới ở độ tuổi trưởng thành dễ mắc phải bệnh gout, tuổi càng cao tỉ lệ mắc bệnh này càng nhiều hơn (trên 65 tuổi). Ngoài chế độ dinh dưỡng tránh những thực phẩm giàu purin có trong nội tạng động vật và hải sản, bệnh nhân mắc bệnh gout còn được khuyên dùng nhiều rau xanh, những loại có tác dụng thải ra ngoài chất axit uric gây bệnh.

Các bà nội trợ có thể lưu ý cách chế biến sau: dùng cải bẹ xanh nấu và uống mỗi ngày thay nước. Nhờ uống loại nước này đều đặn có tác dụng giúp thải ra ngoài chất axit uric, phòng trừ bệnh gout rất hiệu quả.

Bắp cải chữa đau xương khớp và loét dạ dày

Bắp cải chữa đau xương khớp

Lấy lá bắp cải cán dập gân lá, hơ nóng rồi áp lên chỗ đau. Mỗi chỗ đau đắp 3-4 miếng lá cải bắp, bên ngoài dùng vải dày áp lên rồi cột lại.

Bắp cải chữa loét dạ dày

Một cuộc nghiên cứu tiến hành trên 40 người bị loét dạ dày – tá tràng, họ được uống mỗi ngày một cốc nước ép bắp cải (tương đương với ¼ lít) trong vòng 3 tuần liền. Kết quả nội soi cho thấy, những vết loét dạ dày đã dần được phục hồi.

Cải thảo giúp giảm nhiệt, hạ sốt

Cải thảo còn có tên khác như cải cuốn, cải bắp tây, được dùng nhiều trong các món ăn của người Châu Á đặc biệt là Đông Á và Đông Nam Á.Cải thảo có vị ngọt tính mát, bổ ích trường vị, bên trong có chứa rất nhiều vitamin A, C, B, E.

Bà bầu bị sốt, bác sĩ khuyến cáo không nên dùng nhiều Thu*c kháng sinh, vì dễ gây ra ảnh hưởng xấu cho thai nhi. nếu bà bầu sốt rét, sốt thường xuyên, thì hãy sắc cùng giá đỗ, rau cần nấu chung canh để hạ sốt nhé.

Theo Khỏe & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/cong-dung-chua-benh-it-nguoi-biet-cua-rau-cai/20201010100055026)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY