Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Công thức chuẩn cho món khoai lang tẩm bột chiên giòn

Lớp bột bên ngoài giòn rụm, bên trong khoai mềm sẽ hấp dẫn các thành viên trong gia đình.

Nguyên liệu

Công thức chuẩn cho món khoai lang tẩm bột chiên giòn

Ảnh minh họa.

500gr khoai lang vàng.

100gr bột chiên giòn.

50gr bột năng, 30 gr bột mì

1 muỗng muối.

Dầu ăn.

Sơ chế khoai lang: khoai lang cạo vỏ, rửa sạch, cắt thành từng khoanh dài và cho vào ngâm trong âu nước muối loãng khoảng 10 phút để khoai không bị đen, sau đó vớt ra và để ráo.

Pha bột: trộn bột chiên giòn, bột năng, bột mì và một chút muối.

Cho bột vào khoai: Cho khoai vào tô, sau đó đổ hỗn hợp bột đã pha ở bước 1 vào trộn đều cho bột bám đều khoai.

Chiên khoai: Cho ngập dầu vào chảo và đun nóng, lần lượt thả từng thanh khoai vào chiên. Khi khoai đã chín vàng, vớt khoai ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu và thưởng thức ngay khi khoai còn nóng sẽ ngon hơn.

Yêu cầu thành phẩm của món khoai lang tẩm bột chiên giòn: khoai lang sau khi chiên sẽ có lớp vỏ vàng đều, giòn giòn, thơm ngon không bị khét. khoai được áo đều lớp bột.

Ngoài ra, với cách chiên này bạn có thể đem luộc khoai trước, sau đó xay nhuyễn, trộn ít bột mì, nắn thành viên và đem chiên để tạo thành món bánh khoai lang viên chiên cũng rất ngon.

Theo Bằng Lăng/Tiêu dùng

Link bài gốc Lấy link

https://tieudung.vn/van-hoa/cong-thuc-chuan-cho-mon-khoai-lang-tam-bot-chien-gion-47125.html

Theo Bằng Lăng/Tiêu dùng

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/cong-thuc-chuan-cho-mon-khoai-lang-tam-bot-chien-gion/20210106022740172)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY