Dinh dưỡng hôm nay

Công thức làm salad rong nho sốt chua ngọt giúp đẹp da, giữ dáng

Mời bạn thử làm một món salad được kết hợp giữa các loại rau và rong nho với sốt chua ngọt hấp dẫn.

Nguyên liệu làm salad rong nho

Tôm tươi

Rong nho

Xà lách các loại

Cà chua bi

Cà rốt

Dưa leo

Xốt salad: Nước tương, nước mắm, giấm đen hoặc chanh, đường, dầu mè, tương ớt, tỏi băm, ớt bột (loại còn mảnh ớt).

Cách làm salad rong nho 

Các bước làm salad

Rong nho mua về rửa sạch qua nhiều nước để giảm vị mặn, sau đó ngâm vào tô nước đá 15 phút để rong được giòn. Tôm luộc chín rồi ngâm vào nước đá, lột bỏ vỏ, thái làm đôi. Cà rốt và dưa theo thái sợi ngâm nước đá. Xà lách rửa sạch để ráo. Cà chua bi thái đôi.

Cách pha nước xốt salad:

Cho vào chén 1 muỗng đường, 3 muỗng nước tương, 1 muỗng nước mắm, 2 muỗng nước chanh hoặc giấm đen, 1 muỗng dầu mè, 1 muỗng tương ớt, 1/2 muỗng ớt bột, 1/2 muỗng tỏi băm, trộn đều. Cho vào phần xà lách 2 muỗng xốt, trộn đều rồi cho ra đĩa.Cho vào phần cà rốt, dưa leo, tôm 2 muỗng xốt, trộn đều rồi cho lên phần xà lách lúc nãy.

Xếp cà chua và rong nho lên mặt, rưới phần xốt còn lại lên, trang trí thêm ngò cho đẹp mắt và thưởng thức.

Theo Hoàng Ly/ Gia đình VN

Mạng Y Tế
Nguồn: Phụ nữ và gia đình (https://www.phunuvagiadinh.vn/nau-gi-hom-nay-17/cong-thuc-lam-salad-rong-nho-sot-chua-ngot-giup-dep-da-giu-dang-346235)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY