Chuẩn bị
10 miếng đậu vuông rán vàng,100 gam thịt lợn, 50g khoai môn bào sợi nhỏ, 1 thìa dầu hào, 1 thìa nước tươngnhạt, 1 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê tinh bột, lượng hành lá vừa đủ.
Cách làm
Bước 1: Ướp thịt lợn
Băm nhỏ phần thịt nạc dăm, cho dầu hào, muối và tinh bột vào trộn đều.
Ảnh minh họa.
Bước 2: Xào khoai môn
Khoai môn gọt vỏ, bào sợi nhỏ, cho một ít dầu ăn vào chảo, đổ khoai môn bào sợi vào xào trên lửa vừa đến khi chín 80%, có mùi thơm tỏa ra.
Bước 3: Nhồi đậu
Cho khoai môn đã được xào cùng với thịt, đảo đều.
Khoét lỗ trên miếng đậu, sau đó dùng ngón tay nhẹ nhàng nới đều miếng đậuđể tạo điều kiện nhồi được nhiều thịt vào hơn.
Nhồi thịt băm đã ướp gia vị vào, nhồi đầy rồi dùng thìa miết để thịt bám chặt hơn vào miếng đậu.
Bước 4: Hấp đậu nhồi
Đun sôi 1 nồi nước. Sau khi nước sôi thì đem đĩa đậu hấp trên lửa lớn trong 15 phút.
Hòa thêm xíu tinh bột cùng nước tương nhạt, rưới đều lên đĩa bột, hấp thêm một chút là xong.
Bạn có thể rắc thêm rau mùi hoặc hành lá thái nhỏ cho thơm.
Đảm bảo món ăn này sẽ có sự đột phá về hương vị, khiến ai cũng phải bất ngờ vì quá ngon!
Chúc các bạn thành công!
Theo Phụ nữ Việt Nam
Link bài gốc Lấy link
https://phunuvietnam.vn/dau-nhoi-thit-lai-them-cu-nay-vao-an-mot-mieng-ai-cung-tuong-mua-o-nha-hang-ve-512021181225622523.htmTheo Phụ nữ Việt Nam