Cách làm chả thịt đậu phụ
Nguyên liệu
Để làm món chả thịt đậu phụ, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như sau:
- 100g thịt lợn băm.
- 100g đậu phụ.
- Gia vị ướp chả đậu: 1 muỗng canh hành lá thái nhỏ, 1 muỗng canh gừng băm nhỏ, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh dầu ăn, ¼ muỗng cà phê đường, muối.
- Gia vị làm nước sốt: 2 tép tỏi, 1 củ hành tím, 1 thìa cà phê hành lá (tất cả băm nhỏ), 1 muỗng cà phê gừng băm, ½ muỗng canh tương, ¼ muỗng cà phê dầu vừng.
Cách làm
- đậu phụ cho vào một chiếc khăn mỏng sạch, bóp nát và vắt ráo nước.
- Cho đậu vào bát tô, thêm thịt băm và các gia vị ướp vào trộn đều. Chia chả đậu thành các phần bằng nhau, viên tròn rồi ấn dẹt.
- Cho dầu ăn vào chảo chờ nóng già thì thả từng viên chả đậu vào chiên.
- Để mức lửa vừa. Khoảng 3 phút thấy một mặt vàng thì lật miếng chả để chiên vàng nốt mặt còn lại.
- Khi miếng chả đậu vàng đều hai mặt thì cho phần hành, tỏi, gừng, nước tương và dầu mè vào chảo đảo qua cho dậy mùi thơm.
- Hạ nhỏ lựa, đậy nắp chảo và chiên chả trong khoảng 1 phút nữa thì tắt bếp.
- Chả đậu ăn nóng cùng với cơm trắng hoặc bún đều thích hợp.
Cách làm chả đậu phụ lá lốtNguyên liệu
Để làm chả đậu phụ lá lốt, bạn cần các nguyên liệu sau:
- 2 bìa đậu phụ
- 100g thịt nạc vai
- 1 quả trứng gà
- 5 cái lá lốt
- Gia vị: Muối, hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn.
Cách làm
- đậu phụ nghiễn nhuyễn.
- Thịt rửa sạch, băm nhỏ.
- Lá lốt rửa sạch, thái nhỏ.
- trộn đậu phụ với thịt nạc, trứng gà, lá lốt, muối, hạt nêm, hạt tiêu.
- Viên thành từng viên tròn rồi ấn hơi dẹt.
- Làm nóng chảo, cho dầu và bỏ viên chả đậu vào rán vàng hai mặt.
- Khi thấy chả đậu chín vàng thì gắp ra.
Chả đậu lá lốt ăn nóng cùng với cơm trắng hoặc bún đều được.
Theo Khỏe & Đẹp
Link bài gốc Lấy link
http://www.khoevadep.com.vn/dau-ran-an-mai-cung-chan-mach-chi-em-cach-lam-cha-dau-phu-thom-ngon-kho-cuong-d281412.htmlTheo Khỏe & Đẹp