Bài thuốc dân gian hôm nay

Đậu rồng - thần dược ngừa ung thư, tăng miễn dịch và cực tốt cho bà bầu

Với rau đậu rồng cung cấp đủ lượng khoáng chất cho nhu cầu cơ thể: sắt, đồng, mangan, canxi, phốt pho, magiê... Không chỉ giàu chất dinh dưỡng mà còn có rất nhiều công dụng như ngăn ngừa ung thư, tăng cường hệ miễn dịch, giảm đau khớp… và đặc biệt loại quả này rất tốt cho phụ nữ mang thai.

1.Những tác dụng của đậu rồng với sức khỏe

Đậu rồng đặc biệt tốt cho phụ nữ mang thai

Tác dụng của đậu rồng với bà bầu rất phong phú. Đậu rồng tươi là một trong các loại thực phẩm có nguồn folate tốt nhất. Trong 100g đậu rồng cung cấp tới 66mg hoặc 16,5% nhu cầu folate hàng ngày.

Folate và vitamin B12 là một trong những thành phần thiết yếu giúp cơ thể tổng hợp DNA và phân chia tế bào. Khi cung cấp folate đầy đủ trong chế độ ăn ở thời kỳ chuẩn bị mang thai và trong thai kỳ có thể giúp ngăn ngừa các dị tật ống thần kinh ở trẻ sơ sinh. Ngoài ra, trong đậu rồng có hàm lượng sắt cao giúp giảm nguy cơ thiếu máu ở mẹ bầu và nhẹ cân ở trẻ.

Mẹ bầu đang trong quá trình mang thai có thể đưa đậu rồng vào thực đơn thường xuyên của mình. Món ăn này nhiều vitamin, khoáng chất, folate lại không có đường, chất béo nên giúp mẹ bầu đủ dinh dưỡng mà không sợ tiểu đường thai kỳ hay tăng cân quá đà.

Ngăn ngừa lão hóa sớm

Tác dụng của đậu rồng rất đáng chú ý nữa đó là ngăn ngừa tình trạng lão hóa sớm. Trong đậu rồng có chứa chất chống oxy hóa tự nhiên giúp ngăn chặn màng tế bào không bị tấn công bởi các gốc tự do. Nguồn vitamin C và vitamin A dồi dào trong đậu rồng giúp ngăn ngừa sự lão hóa và bảo vệ làn da khỏi nếp nhăn, giúp da săn chắc hơn. Đây sẽ là thực phẩm mà các chị em thường xuyên nên ăn để duy trì vẻ đẹp của làn da.

Đậu rồng giúp giảm cân

Ăn đậu rồng có giảm cân không? Câu trả lời là có. Chế độ dinh dưỡng của những ai đang thừa cân rất nên có quả đậu rồng. Đây là một loại thực phẩm có lượng calo rất thấp. Trong 100g đậu rồng tươi chỉ chứa 49 calo, chủ yếu là chất xơ và nước. Trong 100g hạt đậu rồng cũng chỉ có 409 calo, hàm lượng protein lại tương đối cao nên rất thích hợp cho chế độ ăn ít chất béo và tinh bột của những người thừa cân.

Tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa ung thư

Công dụng của đậu rồng đáng lưu ý nữa là khả năng tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể. Nguồn vitamin C dồi dào tan mạnh trong nước giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng, góp phần làm tăng khả năng miễn dịch của cơ thể. Thường xuyên ăn đậu rồng sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh hơn, sức đề kháng tốt hơn để chống lại các tác nhân gây hại, các nguồn nhiễm bệnh tới cơ thể. Đậu rồng cũng là một thực phẩm tốt giúp chống lại quá trình oxy hóa, ngăn ngừa các gốc tự do gây ung thư.

Ngăn ngừa bệnh tiểu đường

Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng canxi và vitamin D khi kết hợp với nhau sẽ tối ưu hóa quá trình chuyển hóa glucose trong cơ thể, giúp ngăn ngừa sự xuất hiện của bệnh tiểu đường. Mà trong quả đậu rồng thì lại khá dồi dào canxi và vitamin D. Chính vì thế, tác dụng của đậu rồng trong việc ổn định đường huyết là rất tốt. Trong thực đơn của người bị bệnh tiểu đường, món đậu rồng sẽ là một thực phẩm lý tưởng.

Đậu rồng chữa đau dạ dày

Đau dạ dày là một trong những bệnh mạn tính phổ biến về đường tiêu hóa mà rất nhiều người đang gặp phải. Dùng hạt đậu rồng chữa đau dạ dày là một trong những kinh nghiệm dân gian được nhiều người áp dụng và cho kết quả khá tốt. Có 2 cách thường dùng để chữa bệnh đau dạ dày như:

Cách 1: Bạn đem hạt đậu rồng già rang với muối cho vàng thơm, mỗi sáng bạn nhai khoảng 10 -12 hạt. Áp dụng liên tục trong khoảng 15 ngày.

Cách 2: Hạt đậu rồng già sao vàng thơm với muối rồi đem xay nhuyễn. Mỗi sáng sớm thì nhai một 1 muỗng cà phê bột này, nhai kỹ khoảng 20 lần rồi nuốt từ từ. Áp dụng bài Thu*c này trong 15 ngày.

Mạng Y Tế
Nguồn: Y dược học (https://www.ydhvn.com/lists/dau-rong---than-duoc-ngua-ung-thu-tang-mien-dich-va-cuc-tot-cho-ba-bau)

Tin cùng nội dung

    Dữ liệu đang được cập nhật, vui lòng quay lại sau!
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY