Bài công bố trên tạp chí nutrients cho biết chính quá trình chế biến đặc biệt của trà ô long đã tạo ra các hoạt chất có thể làm tăng tốc quá trình phân hủy chất béo trong cơ thể người. đặc biệt, tác dụng này duy trì nhiều giờ sau khi bạn uống trà, ngay cả khi bạn đã đi ngủ.
Trà ô long cũng như trà đen hay trà xanh đều được chế biến từ cây chè camellia sinensis, nhưng quá trình chế biến khác nhau, trong đó trà ô long được oxy hóa một nửa, trà xanh là loại không oxy hóa, trà đen được oxy hóa hoàn toàn.
Quá trình oxy hóa một nửa của trà ô long, với chất xúc tác là các enzyme nội sinh, đã biến đổi một phần catechin trong trà thành polyphenol được polymer hóa; đồng thời phân hủy nhẹ caffein.
Theo Người Lao Động
Theo kienthuc.trithuccuocsong.vn
Link bài gốc
Lấy linkĐóng
http://kienthuc.trithuccuocsong.vn/khoe-dep/do-uong-giup-giam-mo-ngay-ca-khi-ngu-5530033.html