có thể bạn đã biết, hoặc chưa: Chính vì thế, đây được coi là "chân ái" với những người ăn kiêng. Tuy nhiên, đường đến với chân ái thì luôn không dễ dàng. Ức gà tốt cho sức khỏe thì ai cũng biết, nhưng mọi người thường chỉ luộc hoặc hấp. cách làm này khiến 200gr ức gà 50gr cà chua bi, 50gr ngô ngọt 3 nhánh tỏi, 3 củ hành khô 1/2 quả bơ, 1 quả dưa chuột, 3 cây rau xà lách 350ml sữa tươi không đường (Có thể thay bằng 1 hộp sữa chua không đường) Bơ lạt, dầu mè Xì dầu, muối, hạt tiêu, sốt mè rang Kewpie Rửa sạch Đừng quên rửa lại thịt một lần nữa sau khi ngâm trong sữa tươi/sữa chua không đường và để thịt ráo nước nhé! Cho 1 thìa cà phê muối ăn, 1 thìa cà phê xì dầu và 1/2 thìa cà phê hạt tiêu vào phần thịt đã sơ chế. Trộn đều và để khoảng 10 phút cho các nguyên liệu ngấm vào thịt. Trong lúc ướp thịt, chị em có thể tranh thủ sơ chế rau. Rửa sạch rau xà lách, gọt vỏ dưa chuột, bơ và cắt thành từng miếng vừa ăn. Cà chua bi bổ làm đôi. Với phần ngô, chúng tôi khuyến khích chị em nên mua ngô ngọt đóng hộp để... đỡ phải thao tác nhiều. Bạn chỉ cần lấy 1 bát ngô, rửa qua với nước và tráng qua nước sôi 100 độ là xong. Nếu không, đừng quên luộc/hấp chín bắp ngô và tách lấy hạt nhé! Cho 1 lượng bơ lạt vừa đủ (khoảng 10gr) vào chảo đã nóng già, di cục bơ trên chảo cho đến khi bơ tan hết. Nếu không kịp chuẩn bị bơ, bạn có thể thay bằng dầu oliu. Tuy nhiên như vậy thành phẩm sẽ không có được vị thơm và ngậy. Cho tỏi, hành khô vào phi thơm. Sau đó, áp chảo phần thịt đã ướp, mỗi mặt khoảng 6-8 phút là đủ để thịt chín từ bên trong và có lớp vàng cháy sém cạnh trên bề mặt. Sau khi thịt đã chín, bạn hãy thái thịt thành từng miếng vừa ăn. Cho thịt vào bát cùng cà chua, dưa chuột, bơ, ngô và rau xà lách đã chuẩn bị. Thêm 1-2 thìa cà phê dầu mè, 30ml sốt mè rang Kewpie (tương đương với 2 gói) và trộn đều. Vậy là món salad Salad ức gà áp chảo
Nguyên liệu
Cách làm
- Bước 1: Sơ chế ức gà
- Bước 2: Ướp thịt
- Bước 3: Áp chảo ức gà
- Bước 4: Trộn salad