Ngắm ngẫm nghĩ hôm nay

Có một món cơm là đặc sản của Nhật nhưng nhiều cư dân mạng Việt Nam nhìn thấy lại chê nhạt nhẽo

Được biết, đây là một đặc sản vào mùa hè mà người Nhật thường ăn để giải nhiệt.

Mới đây, khi một món cơm được đăng tải trong một group facebook, rất nhiều luồng ý kiến gây nên những tranh cãi về món cơm này. Nhiều người cho rằng món này cực khó ăn vì rất nhạt nhẽo, muốn ăn phải có thêm những thức ăn khác nữa... Tuy nhiên, cũng có nhiều người lại cho rằng món này ăn ngon, là tuổi thơ của rất nhiều người. Đó chính là: cơm chan nước lọc.

Rất nhiều ý kiến trái chiều đã được đưa ra:

- Như H.: Cơm chan nước mắt thì mình ăn rồi chứ món cao siêu như này thì thôi điii...

- K. Duong: Bỏ muối mì vào là như đồ vip luôn.

- Hải Đ.: Ewwwwwwwwwwwwwwwwwwwwwww...

- Hoàng N.: Ngon mà! Ngày xưa hôm nào nhà không có canh chan thì tao hay chan nước rồi cho thêm muối mì tôm.

Dù vẫn có nhiều người chê món này, thế nhưng quả thật, ở bên Nhật, nó lại là một món đặc sản của tỉnh Yamagata với tên gọi Mizukakegohan (水かけご飯) - cơm chan nước lạnh. Có rất nhiều câu chuyện về nguồn gốc của món cơm đặc biệt này. Có người kể rằng do vùng Yamagata trước đây rất nghèo đói, đến bữa chỉ có thể ăn cơm chan nước lạnh. Cũng có người lại nói rằng do khí hậu mùa hè ở vùng này rất nóng, chan nước lạnh vào là để cơm dễ ăn hơn...

Món ăn này còn từng được biết đến qua bộ phim hoạt hình nổi tiếng Kumamiko (Gấu yêu thương). Ở bộ phim này, những hình ảnh đẹp mắt về món cơm chan nước lạnh càng khiến cho nhiều người tò mò thêm về món cơm đặc biệt này.

Ngày nay, món ăn này vẫn rất phổ biến và nó còn được ăn với nhiều loại thức ăn khác nữa, bởi vậy nên không hề nhạt nhẽo hay khó ăn như chúng ta nghĩ đâu.

Theo Trí Thức Trẻ

Mạng Y Tế
Nguồn: Kenh14 (http://kenh14.vn/co-mot-mon-com-la-dac-san-cua-nhat-nhung-nhieu-cu-dan-mang-viet-nam-nhin-thay-lai-che-nhat-nheo-20200327193846721.chn)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY