Khoa học hôm nay

Du khách nước ngoài sửng sốt trước khung cảnh ảo diệu như cổ tích khi bay qua Việt Nam, sự thật là gì?

Khung cảnh kỳ lạ của Việt Nam khi nhìn từ trên cao xuống khiến một du khách nước ngoài không khỏi sửng sốt. Sự thật về bức hình này là gì.

Một clip trên TikTok thu hút hàng chục triệu lượt xem. Nó được một du khách ghi lại khi đang trên chuyến bay từ TP Hồ Chí Minh, Việt Nam đến thành phố Melbourne, Australia. Anh chàng sửng sốt vì những mảng màu phát sáng dưới mặt đất, lung linh huyền ảo nhưng không theo trật tự nào. TikToker này cảm thán: “Ai đó giúp tôi với”, với mong muốn biết được sự thật về những gì mình đang nhìn thấy.

Ảnh minh hoạ.

Phía dưới bình luận, nhiều bạn bè quốc tế cho rằng có thể đây là hình ảnh của một khu vui chơi sầm uất nào đó. Thậm chí có người còn đùa giỡn đây là một vùng đất bí ẩn hay dấu hiệu tàn cuộc của đêm Noel mà thôi.

Nhưng một số người Việt Nam đã nhanh chóng nhận ra đây là những cánh đồng thanh long được chăng đèn đêm. Đây là cách để người nông dân khiến thanh long cho hoa trái vụ. Được biết, để thanh long có quả trái mùa, cần thắp sáng đèn cho chúng hơn 12 tiếng mỗi ngày. Ở Việt Nam có nhiều trang trại thanh long, nhưng nổi tiếng và có quy mô rộng lớn nhất có lẽ phải kể đến Bình Thuận.

Thời gian qua, trái thanh long cũng gây sốt mạng xã hội khi xuất hiện trong những thực phẩm quen thuộc như bánh mì, mì tôm, bánh bao, trân châu, chè… Đây là loại quả xuất khẩu chủ lực của Việt Nam, mang về doanh thu khổng lồ cho ngành rau củ quả nước ta.

- Video: Loại quả quái vật, ăn không cẩn thận có thể chết người nhưng vẫn được dân tình săn lùng.TikTok/Caydecor79.


Your browser does not support HTML5 video.


Theo SHTT&ST

Link bài gốc Lấy link

https://sohuutritue.net.vn/du-khach-nuoc-ngoai-sung-sot-truoc-khung-canh-ao-dieu-nhu-co-tich-khi-bay-qua-viet-nam-su-that-la-gi-d202261.html

Theo SHTT&ST

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/du-khach-nuoc-ngoai-sung-sot-truoc-khung-canh-ao-dieu-nhu-co-tich-khi-bay-qua-viet-nam-su-that-la-gi/20240113092800806)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY