Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Được ra viện, bệnh nhân Covid-19 cảm ơn những “chiến binh” ở BVTW Huế

(MangYTe) Trước sự ân cần, chu đáo của đội ngũ y - bác sỹ ở Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2, các bệnh nhân Covid-19 thấy rất an tâm. Họ rất biết ơn sự hy sinh của các y - bác sỹ tại đây.

Những ngày gần đây, bệnh viện trung ương huế cơ sở 2 đã cho nhiều bệnh nhân điều trị khỏi covid-19 ra viện. cảm xúc chung của những bệnh nhân này là sự an tâm, biết ơn khi được các y - bác sỹ tại đây chăm sóc ân cần, chu đáo.

Nhiều người trong số này đã viết những dòng lưu bút ngày covid-19, viết lá thư tay để thay lời muốn nói gửi đến cho ban lãnh đạo, đội ngũ y - bác sỹ của bệnh viện trung ương huế.

Qua bức thư tay, qua những dòng lưu bút, họ hồi tưởng lại lúc biết mình được chuyển ra Bệnh viện Trung ương Huế để điều trị và điểm chung của nhiều người lúc này là hụt hẫng, là hoang mang, là lo sợ và thậm chí là tuyệt vọng.

Ngày 19/8, trong thư tay gửi đến ban giám đốc và đội ngũ y - bác sỹ bệnh viện trung ương huế cơ sở 2, t.t.m đã viết, “khi xe tới đưa đi ra huế em không đứng vững được lúc đó em không muốn ra huế chữa - em như tuyệt vọng”.

H.t.n.d - một người được cho ra viện gần đây nhớ lại trong lưu bút ngày covid-19 của mình rằng, “còn nhớ ngày được thông báo chuyển em ra đây (bệnh viện trung ương huế cơ sở 2 - pv) để điều trị, trong lòng em không khỏi sự hồi hộp - hoang mang - lo lắng kèm theo nỗi sợ hãi dày vò. khi ấy cả gia đình em ai cũng đau lòng”.

Nhưng, ngay từ giây phút đón tiếp các bệnh nhân đến điều trị, sự ân cần của đội ngũ y - bác sỹ tại bệnh viện trung ương huế cơ sở 2 đã giúp họ vơi đi sự hoang mang, lo lắng trước đó.

Bệnh nhân điều trị Covid-19 tại Bệnh viện Trung ương Huế rất biết ơn sự ân cần, chu đáo, sự hy sinh của đội ngũ y - bác sỹ ở đây.

Những ngày tiếp theo khi điều trị covid-19 tại đây cũng vậy, đội ngũ y - bác sỹ của bệnh viện trung ương huế cơ sở 2 với tấm lòng “lương y như từ mẫu” đã chăm sóc bệnh nhân như chăm sóc con cái, người thân của chính mình.

“Em được các BS, ĐD chăm sóc rất tận tình chu đáo. Lúc đó trong lòng em thấy rất an tâm và như được cảm giác đứa trẻ được mẹ vỗ về”, T.T.M viết.

T.t.m cũng cho biết rằng, những giọt mô hôi ướt đẫm như mưa trên áo của các y - bác sỹ và sự ân cần, sự hy sinh của họ chính là động lực cho các bệnh nhân covid-19 nỗ lực vươn lên để chiến thắng bệnh tật.

Trong lưu bút của H.T.N.D có đoạn: “Em nhớ rất rõ, từng đêm trắng các bác sỹ thức để kiểm tra từng bệnh. Từng suất cơm đầy dinh dưỡng và lời động viên quan tâm tích cực của các bác đã vực em đứng lên và tự chiến đấu cho sự khỏe mạnh của mình. Các bác là gia đình, là người thân của em”.

Những dòng lưu bút, lá thư tay được khép lại với lời cảm ơn sâu sắc. “các bác đã để lại cho em rất nhiều ấn tượng mà chắc có lẽ không bao giờ em quên được. 1 lần nữa em xin cảm ơn bằng tất cả tấm lòng em xin kính chúc các bác thật nhiều sức khỏe và hp”, dẫn thư của t.t.m.

H.t.n.d kết lại trong lưu bút của mình: “lòng em không có gì hơn ngoài sự biết ơn và cảm kích sâu sắc đến nhà nước việt nam, ban gđ bvtw huế và đội ngũ y - bác sỹ khoa hồi sức tích cực khu cách ly, đã đồng hành và điều trị mang lại sự khỏe mạnh cho em”.

Mạng Y Tế
Nguồn: Kinh tế nông thôn (https://kinhtenongthon.vn/duoc-ra-vien-benh-nhan-covid-19-cam-on-nhung-chien-binh-o-bvtw-hue-post37281.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY