Thời điểm này, rất nhiều người đang chung tay giải cứu ổi Thanh Hà, Hải Dương nhưng chưa biết làm món gì ngon. Sau đây là một số gợi ý các món ngon từ ổi mà bạn có thể thử làm nếu đã chán ăn trực tiếp.
Nước ép ổi sẽ thơm ngon hơn khi ướp ổi với đường trong bước sơ chế.
Nguyên liệu:
Ổi tươi: hai trái
Đường cát: 10g
Nước đường: 30ml
Cách làm:
Bước 1: Ổi mua về ngâm với nước muối loãng trong khoảng 15 phút rồi rửa sạch, xắt bỏ hai đầu, giữ nguyên vỏ.
Bước 2: Xắt ổi thành miếng nhỏ, sao cho vừa kích cỡ máy ép của gia đình, sau đó cho ra tô nhỏ, thêm đường cát và đảo đều cho đường phủ đều lên ổi. Bước thực hiện này giúp nước ép có vị ngọt thanh, màu sắc đẹp mắt.
Bước 3: Cho ổi đã phủ đường vào máy và ép lấy nước.
Bước 4: Cho nước ép ra ly, thêm nước đường, đá tùy ý và thưởng thức.
Nguyên liệu:
Ổi: hai trái
Tàu hủ ky non: hai miếng
Mì căn: ba cây (xé sợi vừa, ướp hạt nêm và trộn đều)
Rau húng, ớt sừng: một ít
Muối, đường, nước mắm chay, tương ớt, nước cốt chanh: một ít
Cách làm:
Bắc chảo dầu, cho tàu hủ ky non vào chiên vàng hai mặt, sau đó vớt ra để ráo dầu, xắt miếng vừa ăn.
Bắc chảo khác, khi dầu sôi thì cho mì căn vào chiên, vớt ra để ráo.
Ổi rửa sạch, xắt sợi, ngâm với nước đá và ít muối cho giòn. Rau húng rửa sạch để ráo nước. Cho một muỗng muối, bốn muỗng đường và ớt vào cối, giã đều cho quyện đường. Đổ hỗn hợp này hòa cùng ba muỗng nước cốt chanh, trộn đều rồi thêm ba muỗng nước mắm chay vào (có thể giảm nước cốt chanh tùy khẩu vị).
Cho ít nước trộn vào tàu hủ ky và mì căn, trộn đều cho thấm gia vị. Cho ổi vào thau mì căn và tàu hủ ky, thêm tương ớt và gia vị vào, trộn đều. Cho rau húng lủi vào và bày ra đĩa.
Nguyên liệu:
Ổi giòn: 800g
Tôm sú: 200g
Thịt ba rọi xông khói: 100g
Chanh vàng: một trái
Ớt hiểm xanh
Ớt sừng: bốn trái
Hành phi, húng lủi, mè trắng rang: một ít
Đường, muối, dầu ăn: một ít
Xốt Mayonnaise
Cách làm:
Bước 1: Ổi đem rửa sạch, gọt vỏ rồi xắt lát mỏng khoảng 2-3mm, sau đó ướp ổi với một muỗng canh đường và trộn đều; sau khoảng 3–5 phút thì chắt bỏ phần nước đường.
Bước 2: Húng lủi xắt nhỏ; ớt hiểm đập dập, ớt sừng xắt sợi.Bước 3: Thịt ba rọi xông khói đem xắt nhỏ theo bề ngang khoảng 1cm, chiên cho thơm giòn.
Bước 4: Tôm sú rang với muối hột để tôm ngọt, săn thịt, sau đó xắt đôi theo chiều dọc.
Bước 5: Bào vỏ chanh vàng, vắt lấy hai muỗng canh nước cốt.
Bước 6: Pha nước trộn, thành phần gồm hai muỗng nước cốt chanh, một muỗng đường, 1/3 muỗng muối và một muỗng vỏ chanh bào.
Bước 7: Trộn đều các nguyên liệu với nước trộn, thêm hành phi và một muỗng canh xốt Mayonnaise vào rồi thưởng thức.
Mời độc giả xem video "Đất hun khói - Món ăn lạ miệng của người dân Vĩnh Phúc". Nguồn: VTV3.
Cháo ổi ngon mới lạ đảm bảo lạ miệng kích thích vị giác của bé yêu nhà bạn ăn ngon hơn, nhiều hơn. Vị thơm của ổi kết hợp với nhiều vitamin khoáng chất cần thiết đây là món cháo rất lạ miệng thơm ngon đảm bảo bé nhà bạn ăn và mê ngay.
– Nguyên liệu:
+ Gạo trắng: 1 chén.
+ Ổi tươi: 1 trái.
+ Vỏ dưa hấu: 1 miếng.
+ Nước: 10 chén.
+ Mật ong: một ít.
– cách nấu cháo ổi thơm ngon
+ Vo sạch gạo, để ráo nước.
+ Ổi rửa sạch, bỏ cuống, bỏ hột, xắt thành từng miếng nhỏ.
+ Vỏ dưa hấu cũng rửa sạch, xắt thành miếng nhỏ.
+ Đổ 10 chén nước vào nồi, bắc lên bếp, nấu sôi.
+ Cho gạo trắng, ổi, vỏ dưa hấu vào, khuấy đều nhẹ, đợi sôi trở lại lần nữa thì vặn nhỏ lửa, nấu khoảng 30 phút là được.
Nguyên liệu:
Ổi tươi, chọn trái cứng và chín vừa tới để có độ giòn: 500g.
Bột mì: 100g
Nước cốt dừa: 20ml
Đường: 10g
Nước lọc: 50ml
Cách làm:
Bước 1: Ổi bỏ hạt, giữ nguyên vỏ, xắt miếng mỏng vừa ăn theo chiều dọc trái.
Bước 2: Trộn đều bột mì, nước cốt dừa, đường, nước lọc.
Bước 3: Nhúng ổi đã xắt miếng vào hỗn hợp bột, chiên giòn trong chảo ngập dầu
Bước 4: Chiên vàng phần bột thì vớt ổi ra đĩa, thưởng thức với tương ớt.
Thảo Nguyên
Theo kienthuc.trithuccuocsong.vn
Link bài gốc
Lấy linkĐóng
http://kienthuc.trithuccuocsong.vn/an-ngon/giai-cuu-oi-thanh-ha-lam-mon-gi-ngon-ngoai-an-truc-tiep-5574140.html