Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Hoa bưởi đầu mùa ở Hà Nội bán giá 500.000 đồng/kg vẫn đắt hàng

Nhưng ngày gần đây, hoa bưởi đầu mùa tại Hà Nội được bán với giá 500.000 đồng/kg, mặc dù giá cả đắt đỏ nhưng loài hoa này rất đắt hàng.

Thời điểm sau Tết Nguyên đán, khi các vườn bưởi ở venHà Nộibắt đầu vào mùa tỉa hoa, cũng là thời điểm hoa bưởibắt đầu theo các gánh hàng dong xuống phố.
Ghi nhận tại một số tuyến phố ở Hà Nội như Xã Đàn, Phạm Ngọc Thạch, Lê Duẩn... hoa bưởi bắt đầu được rao bán với giá dao động từ 350.000 - 500.000 đồng/kg,còn hoa rời dao động 150.000 - 200.000 đồng/kg.
Mùa hoa bưởi chỉ kéo dài khoảng 1 tháng, được người dân ưa chuộng nên có giá bán cao, thậm chí ngang với các loại hoa ngoại nhập. Một số tiểu thương quanh năm bán các loại hoa khác nhưng cứ sau Tết là lại rục rịch nhập hoa bưởi về bán. Việc bán hoa bưởi có thể giúp họ bỏ túi tiền triệu mỗi ngày.
Chị Hoa, một người bán hoa bưởi lâu năm tại đường Lê Duẩn đối diện công viên Thống Nhất (Hà Nội), cho biết, hoa có thể đặt bàn thờ hoặc cắm bình trang trí nhà cửa giống như các loại hoa khác. Đặc biệt, loại hoa này cắm nước sẽ bị úng và rụng cánh rất nhanh, do đó người chơi hoa phải để khô mới tỏa hương và để được lâu.
Theo các tiểu thương có kinh nghiệm, loại hoa này thơm nhưng cánh mềm, dễ rụng, dễ dập nát. Vì vậy, sau khi nhà vườn cắt xong, hoa phải chuyển đi bán ngay trong ngày.

“Đặc trưng của hoa bưởi là mùi hương thanh khiết, xuất hiện thời gian ngắn nên nhiều người tìm mua. Hoa bưởi cũng ít khi ế hàng, mỗi ngày bán được trung bình khoảng 10 kg hoa bưởi. Ngày rằm và mùng 1 là đắt hàng hơn cả. Có khi đến trưa mà đã bán hết sạch hoa rồi”,Chị Hoacho hay.
Các tiểu thương chia sẻ hoa bưởi theo bó được ưa chuộng hơn cả, mỗi bó khoảng 200gr có giá 50.000 - 80.000 đồng.
Hoa bưởi thường được mua về để lễ chùa, thắp hương, ướp trà, ướp, cắm cho thơm hoặc gội đầu.
Lâu nay, hoa bưởimộc mạc nhưng tinh khiết nơi thôn quê. Hoa đại diện cho sự thật thà, ngay thẳng trở thành thứ “đặc sản” không thể thiếu mỗi độ tháng 3 về.

Theo Phụ nữ mới

Link bài gốc Lấy link

https://phunumoi.net.vn/hoa-buoi-dau-mua-o-ha-noi-ban-gia-500000-dong-kg-van-dat-hang-i302928.html

Theo Phụ nữ mới

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/hoa-buoi-dau-mua-o-ha-noi-ban-gia-500-000-dong-kg-van-dat-hang/20240304044229865)

Tin cùng nội dung

  • Mangyte -Toàn bộ các hộ dân tổ 14 cụm 3 Tứ Liên - Tây Hồ Hà Nội lâm vào tình cảnh mất nước sạch hơn 1 tháng nay. Một số gia đình đã phải sơ tán đến nhà người thân, còn lại, những hộ dân tại đây san sẻ nhau nước giếng vàng khè của một hộ gia đình trong khu.
  • Tại các điểm quán giải khát vỉa hè, hàng loạt các loại nước giải khát tự chế, tự gắn mác đủ hương vị, màu sắc được bán tràn lan với giá cực... rẻ.
  • Cùng là những ngày nóng nực nhưng ở Hà Nội và Sài Gòn có rất nhiều điểm khác biệt thú vị.
  • Chủ tịch thành phố yêu cầu dừng việc chặt hạ thay thế cây xanh trên một số tuyến phố để rà soát, phân loại, đưa ra các tiêu chí cụ thể.
  • Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo cho rằng, việc thông tin không đầy đủ khiến người dân hiểu thành phố có một đề án, một chiến dịch chặt hạ hơn 6.700 cây xanh. Đây cũng hoàn toàn không phải là vụ đấu thầu, đấu đá, chặt hạ cây để kiếm chác hay có nhóm lợi ích nào trong đó.
  • Ngoài 4 tuyến phố hiến máu đã có, thành phố Hà Nội sắp có thêm một tuyến phố hiến máu nữa ở Thụy Khuê, quận Tây Hồ.
  • Chào Mangyte. Xin vui lòng có thể cho tôi một vài địa chỉ phòng khám và số điện thoại liên lạc của những bác sĩ trên địa bàn Hà Nội chuyên về Nhi khoa được không ạ? Xin cảm ơn Mangyte rất nhiều ạ. (Minh Hòa - Long Biên - Hà Nội),
  • Chào Mangyte, Mình ở Thanh Hóa, bố mình bị sỏi mật có chỉ định phải mổ, mình muốn hỏi bệnh viện nào ở khu vực miền Bắc là tốt nhất? chi phí bao nhiêu? Rất mong Mangyte trả lời giúp mình. Cảm ơn. (Cao Thi Tuyen - Thanh Hóa)
  • Thấy chiếc taxi không chấp hành hiệu lệnh dừng xe, một chiến sỹ công an phường đứng trước đầu xe đã bị chiếc xe này hất lên nắp capo, chạy một đoạn dài trên phố.
  • Đỗ 2 trường Đại học, một trường Thủ khoa, 1 trường Á khoa, nhưng Trần Văn Cường (THPT Trần Phú - Hà Tĩnh) buồn lo nhiều hơn vui sướng, em còn không dám chắc liệu mình có thể đi học hay không vì gia cảnh quá khốn khó, éo le.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY