Nếu như bạn cảm thấy không yên tâm với các loại xúc xích bán ngoài quán thì cũng có thể làm món ăn này ngay tại nhà để mọi người cùng thưởng thức.
|
|
- Bước 1: Thịt gà rửa sạch thái miếng nhỏ, cho thịt vào máy xay nhuyễn rồi lấy ra bát. Hành gừng thái nhỏ, cho vào bát rồi ngâm với chút nước làm nước hành gừng. Thêm lòng trắng trứng vào bát thịt gà xay.
- Bước 2: Trộn đều thịt gà theo chiều kim đồng hồ. Thêm 30ml nước hành gừng vào trộn chung. Thêm một ít bột năng, trộn đều theo chiều kim đồng hồ.
|
- Bước 3: Cho một ít muối và hạt tiêu trắng vào trộn chung. Thêm 15ml rượu và 15ml nước hành gừng vào khuấy đều. Cuối cùng cho một ít ngô ngọt vào trộn chung.
- Bước 4: Cho thịt gà đã trộn vào túi bắt kem rồi bắt vào khuôn làm xúc xích. Đậy nắp khuôn, cho khuôn xúc xích vào xửng hấp. Hấp sôi khoảng 15 phút ở lửa lớn là xúc xích chín. Gỡ xúc xích ra khỏi khuôn, có thể ăn liền hoặc chiên vàng.
|