Đây chính là cách làm dưa cải muối chua chuẩn chỉnh nhất, giúp bạn có ngay món dưa vàng ươm, để lâu cũng không lo bị khú, vụng mấy cũng thành công.
- Cải bẹ xanh bạn nên chọn loại tươi xanh, không bị héo hay úa vàng. Sau khi mua về bạn cắt bỏ phần gốc rồi rửa sạch.
- Tiếp đến, bạn treo rau cải ở nơi thoáng gió hoặc phơi ngoài nắng cho đến khi lá héo lại thì mang vào.
- Bắc nồi lên bếp, cho thêm chút muối rồi trút nước vào nồi đun sôi. Sau đấy, bạn trút cải vào chần sơ qua rồi vớt ra, để ráo.
- Rửa sạch lọ ngâm, sau đấy cho rau cải vào. Kế đến, bạn đổ nước muối pha loãng vào ngập số rau trên rồi đậy kín nắp, đặt lọ ở nơi thoáng mát.
Không chỉ là món ăn giải ngán ngày Tết, dưa chua còn có thể nấu được rất nhiều món ngon khác như cá kho dưa chua hay canh chua dưa bò,… để cả gia đình cùng thưởng thức.
chúc các bạn thành công với món ngon dễ làm nhưng có thể khiến chồng con mê tít, đánh bay nồi cơm dễ dàng này!
Chủ đề liên quan:
cách làm cách muối dưa ngon cải muối dưa cải muối món ăn ngày tết món ngon dễ làm ngày tết