1. Thịt lợn băm 300g
2. Thịt bò băm 200g
3. Hành tây ¼ củ
4. Hành lá ½ cây
5. Gia vị: 1 thìa canh bột mì, 45ml nước tương, 1 thìa canh tỏi băm, 30ml siro đường hoặc mạch nha, một chút bột tiêu, 5g đường, 15ml dầu mè.
Cách làm thịt viên kiểu HànBước 1: Hành tây và hành lá sơ chế sạch sau đó thái nhỏ.
Ảnh minh họa.
Bước 2: Cho thịt bò băm và thịt lợn băm vào bát tô rồi trộn đều.
Thêm hành tây, hành lá, tỏi băm, nước tương, đường, siro đường, dầu mè và bột tiêu, bột mì vào.
Trộn đều thịt cho kỹ.
Bước 3: Ngắt từng phần thịt đã trộn (khoảng 110g/1 phần thịt). Viên thành viên tròn sau đó ấn hơi dẹt.
Đun nóng lượng dầu ăn thích hợp trong chảo, cho từng viên thịt vào chiên.
Chiên cho đến khi thịt chín sém vàng một mặt thì lật mặt, chiên chín mặt còn lại.
Bước 4: Đậy nắp chảo và đun ở lửa nhỏ.
Chiên thêm khoảng 5-7 phút ở lửa nhỏ để thịt viên chín kĩ bên trong. Khi mở nắp chảo sẽ thấy nước thịt chảy ra.
Bây giờ chuyển sang lửa vừa, chiên cho thịt chín chuyển màu vàng nâu ở cả hai mặt là được.
Thành phẩm:
Thịt viên là món ăn yêu thích của nhiều người, đặc biệt là trẻ nhỏ. Món thịt viên tuy nghe đơn giản nhưng nếu làm không khéo sẽ khiến cho miếng thịt bị khô bở mà không giữ được độ mềm ngọt mong muốn. Tuy nhiên, với cách chế biến trên đây, nhất định bạn sẽ có ngay được món thịt viên với lớp vỏ ngoài vàng ruộm nhưng bên trong lại mềm ngọt vô cùng. Chắc chắn sẽ khiến các bạn nhỏ nhà bạn thích thú đấy!
Chúc bạn thành công với cách làm thịt viên kiểu Hàn này nhé!
Theo P. Liên/Báo Tổ quốc
Link bài gốc Lấy link
https://ttvn.toquoc.vn/hoc-nguoi-han-cach-lam-thit-vien-chien-mem-ngon-thom-nuc-an-thu-thich-lien-20230212123017167.htmTheo P. Liên/Báo Tổ quốc