|
- 1kg thịt xay (thịt xay nên có mỡ để không bị khô, ví dụ 700g thịt nạc đùi + 300g mỡ hoặc 800g thịt nạc + 200g mỡ)
- 200g đến 225g đường
- 1 đến 2g bột ngũ vị hương
- 10g xì dầu
- 35 đến 40g nước mắm
- 15g dầu hào
- 15g rượu hoa tiêu (hoặc rượu trắng)
- 1/2 muỗng canh dầu mè
- 5g tiêu trắng (hoặc tiêu đen sẽ thơm hơn)
- 1 muỗng canh nước màu gạch tôm (hoặc màu điều)
|
- Bước 1: Lấy một ít màu gạch tôm (màu để nấu bún riêu) pha với 1 muỗng canh nước.
Sau đó, đem thịt xay trộn đều với các loại gia vị.
|
- Bước 2: Dàn thịt vào một bên túi nilon rồi gập đôi túi lại, đem thịt đi phơi nắng 2 đến 3 tiếng cho miếng thịt săn lại.
Nếu trời không có nắng thì dàn đều thịt trên giấy nến và sấy trong lò ở nhiệt độ 100 độ C trong 20 đến 30 phút.
|
- Bước 3: Sau khi đã phơi nắng hoặc sấy xong thì đem miếng thịt đi nướng than.
|
- bước 4: cuối cùng khi thịt đã nướng xong thì để nguội cho vào túi hút chân không hoặc hộp kín để trong ngăn mát tủ lạnh 2 đến 3 tuần. các chị em có thể cho vào ngăn đá và bảo quản được hơn 1 tháng.
Khi ăn chúng ta cho miếng thịt lên chảo bật lửa và lật miếng thịt qua lại cho thịt nóng mềm lại là ăn được.
|
Chúc bạn thực hiện thành công!
Chủ đề liên quan:
cách làm cách làm thịt heo khô chị em kiểu người món ngon món ngon mỗi ngày món thịt nấu ăn phát sốt thịt heo thịt heo khô