Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Hơn 20 HS nhập viện sau bữa cơm trưa nhà cô giáo

(MangYTe)- Sau khi ăn trưa ở nhà cô giáo các em đến trường, sau đó có biểu hiện nghi ngộ độc thực phẩm.

Khoảng 15 giờ chiều 19-2, bệnh viện đại học y dược shingmark (tp biên hòa, đồng nai) tiếp nhận 21 trường hợp bệnh nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm. 

Bác sĩ trần thị mai, phó giám đốc bệnh viện đại học y dược shingmark, cho biết các bệnh nhân là học sinh lớp 2, trường tiểu học long bình tân (tp biên hòa). các em nhập viện trong tình trạng nôn ói liên tục, đau bụng quặn từng cơn, ban đầu nôn ói ra thức ăn, sau ói ra dịch màu xanh, một số em bị tiêu chảy.


Các em học sinh được cấp cứu tại bệnh viện. Ảnh: VH. 

Hiện có ba trường hợp đã được chuyển lên bệnh viện nhi đồng đồng nai để chăm sóc, điều trị. các trường hợp còn lại đang được điều trị tại khoa nhi của bệnh viện đại học y dược shingmark. 

Ông võ văn minh, trưởng phòng gd&đt tp biên hòa, cho biết theo báo cáo của nhà trường, các em học sinh lớp 2 học buổi chiều nên trưa nay ăn cơm tại nhà cô giáo theo yêu cầu của phụ huynh. ngay sau khi phát hiện các em có biểu hiện nôn ói, các thầy cô đã nhanh chóng đưa các em đến bệnh viện gần nhất để cấp cứu, điều trị. 

"Hiện sức khỏe các em đã ổn, chúng tôi đang kết hợp Sở Y tế đã đến nhà giáo viên giữ lại mẫu thức ăn để kiểm nghiệm, làm rõ nguyên nhân", ông Minh cho biết thêm. 

24 người nghi ngộ độc sau ăn cơm chay ngày rằm tháng giêng

(PLO)- Sau khi đặt cơm chay để ăn, hàng chục người cảm thấy muốn nôn ói, chóng mặt, lạnh run nên được đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Mạng Y Tế
Nguồn: PLO (https://plo.vn/suc-khoe/hon-20-hs-nhap-vien-sau-bua-com-trua-nha-co-giao-817705.html)

Tin cùng nội dung

  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Vừa qua, trong một thời gian ngắn trên địa bàn một số tỉnh như Nghệ An, Đồng Nai, Đăk Lăk, Hà Nội, Nam Định, Quảng Nam và một số tỉnh thành khác liên tục xảy ra tình trạng trẻ đuối nước.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Tết đến Xuân về trên khắp các nẻo đường trên cả nước nhưng có lẽ, tại các bệnh viện, không khí Tết luôn lặng lẽ hơn bởi nơi đây còn biết bao lo âu, bao nỗi buồn... hiển hiện trên gương mặt những người bệnh nặng sẽ phải ăn Tết trong bệnh viện.
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY