Chiều 19/10, lãnh đạo bệnh viện đa khoa (bvđk) trung ương quảng nam cho biết, từ ngày 16 đến chiều 19/10, bệnh viện đã tiếp nhận 51 người dân nghi bị ngộ độc thực phẩm.
Các bệnh nhân nhập viện đều có các triệu chứng nôn ói, sốt, đau bụng và đi phân lỏng. nhiều người cho hay có ăn bánh mì, bánh gato ở tiệm bánh tr. th (ở xã tam nghĩa, huyện núi thành) và một số quán cơm chiên hải sản ở địa phương.
Sau khi tiếp nhận, và tiến hành thăm khám, điều trị, hiện 16 người dân đã khỏi bệnh xuất viện về nhà, còn lại 35 người đang tiếp tục điều trị tại bệnh viện.
Bệnh viện đã báo cáo sự việc này cho trung tâm y tế huyện núi thành và ngành an toàn thực phẩm để tiến hành lấy mẫu thức ăn đưa đi xét nghiệm.
24 giờ qua, thế giới ghi nhận trên 318.000 ca bệnh COVID-19 và trên 3.800 ca Tu vong. Tổng số ca bệnh từ đầu dịch tới nay đã vượt 40 triệu ca, trong đó trên 1,11 triệu ca Tu vong. Tại Việt Nam, tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang cách ly là 12.379, giàm hơn 1.000 người so với hôm qua.
Việt Nam đứng thứ 165 quốc gia, vùng lãnh thổ có ca mắc trên thế giới; 7/11 quốc gia có ca mắc trong khu vực Đông Nam Á. Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được cách ly theo dõi sức khỏe là 13.386 người.
Hoài Văn
Chủ đề liên quan:
bánh mì Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam cơm chiên điều trị Nghi Ngộ Độc Nghi Ngộ Độc ngộ độc nhập viện thực phẩm thực phẩm xuất viện