Trước khi học cách nấu bún riêu cua ngon, người nấu cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu cơ bản sau đây:
Món bún riêu cua chế biến khá đơn giản và nhanh chóng ngay tại nhà. vì thế hãy cùng tham khảo cách nấu bún riêu cua ngon ngay dưới đây:
cách nấu bún riêu cua ngon không chỉ dựa trên công thức chế biến đúng chuẩn của người đầu bếp mà nó còn phụ thuộc nhiều vào phần nguyên liệu chuẩn bị đảm bảo chất lượng. đặc biệt khi nấu món ăn này cua đồng là nguyên liệu quan trong làm nên hương vị thơm ngon cho món ăn. vì thế, hãy cùng tham khảo cách chọn cua đồng tươi ngon sau:
Cua tươi khỏe thường chạy rất nhanh, còn đủ chân và càng luôn chỉa lên trên. Thân cua mập và ấn tay vào yếm cua nổi bọt khí.
Nhận biết cua đực và cua cái: Cách phân biệt đơn giản nhất là quan sát phần yếm cua. Nếu thấy cua có yếm nhỏ là cua đực, ngược lại yếm lớn hơn thì đó là cua cái. Nếu muốn nấu nhiều gạch thì nên chọn cua cái và muốn nhiều thịt thì chọn cua đực.
Kiểm tra cua chắc thịt: bằng cách lật ngửa con cua và ấn vào phần yếm nếu thấy không bị lún là cua chắc thịt. Ngược lại cua ốp, ít thịt và thường có mùi khai, ăn không ngon.
Nên mua cua vào đầu và cuối tháng âm lịch. Vì cua giữa tháng thường thay vỏ nên sẽ ốm, thịt sẽ bở không ngon. Vào thời gian trăng sáng (giai đoạn từ 13 đến 16 âm lịch) cua ốm. Ngoài ra, cua dính phèn màu cam càng nhiều thì càng chắc.
Cua đồng có 4 hoặc 6 chân: loại cua đồng ăn được thường có 2 càng to và 8 chân. Tuy nhiên, cũng có loại chỉ 6 hoặc 4 chân, phải thận trong khi dùng loại cua này.
Bún riêu cua đồng không chỉ là món ăn giàu dinh dưỡng mà nó còn là một vị Thu*c tốt trong y học cổ truyền. Vào mùa hè, các món canh từ cua đồng thường được nhiều người bổ sung vào thực đơn hàng ngày của gia đình. Bởi công dụng giải nhiệt và kích thích hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn.
Theo các nghiên cứu cho thấy trung bình trong 100 gram cua đồng bỏ mai và yếm thì có đến 74,4g nước, 12,3g protid, 3,3g lipid, 2 gram glucid cung cấp được 89g calo.
Lượng vitamin và muối khoáng, đặc biệt là canxi trong cua đồng rất cao. Theo đó, cứ trong 100 gram cua có khoảng 5.040mg canxi, 430mg photpho, 4,7mg sắt cùng các loại vitamin B1, B2, PP,… Bên cạnh đó, trong cua đồng còn có có 8 trên 10 axit amin cần thiết cho cơ thể con người. Bao gồm lysine, methionie, valine, leucin, isoleucien, phenylalanine, threonine và trytophane,...
Bài viết trên đã chia sẻ cho người đọc cách nấu bún riêu cua ngon tại nhà. vì thế, mọi người có thể tham khảo và tự tay trổ tài nấu món bún riêu để chiêu đãi bạn bè cũng như người thân trong gia đình mình mỗi dịp cuối tuần.
Chủ đề liên quan:
bún riêu bún riêu cua cách nấu bún riêu cua món bún riêu cua đồng nấu bún riêu tại nhà