Hướng dẫn làm ba rọi sốt tỏi cay đậm đà hương vị (Ảnh: Cooky)
Bước 1: Thịt ba chỉ bạn rửa sạch, để ráo. Hành lá rửa sạch cắt khúc, gừng cạo vỏ rửa sạch cắt lát. Tỏi băm nhỏ. Dưa leo gọt vỏ, rửa sạch, cắt lát.
Bước 3: Trong lúc chờ thịt sôi bạn làm nước sốt tỏi. Lấy phần gừng còn lại cùng tỏi băm nhuyễn, cho ít hành lá cắt nhỏ, ít muối và ¼ chén nước ấm ngâm trong 5-10 phút.
Bước 5: Rưới nước sốt tỏi lên trên bề mặt các miếng thịt, khoảng 30s sau rưới thêm phần nước sốt dầu gồm ( 3 thìa sa tế, 1 thìa nước tương, 1 thìa giấm, 1 thìa đường) đợi 5 phút thịt thấm thì thưởng thức món sốt tỏi cay.
Chủ đề liên quan:
ba rọi bí quyết nấu ăn ngon cách làm ba rọi sốt tỏi có thể công thức làm ba rọi sốt tỏi đậm đà món ngon mỗi ngày nguyên liệu làm ba rọi sốt tỏi