Ngắm ngẫm nghĩ hôm nay

Khai mạc Lễ hội Trung thu với chủ đề: “Bánh Trung thu và trái cây ba miền”

Tối 7/9, Lễ hội Trung thu năm 2022 với chủ đề: “Bánh Trung thu và trái cây ba miền” đã được khai mạc tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa-Nghệ thuật Việt Nam (số 2 Hoa Lư, Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Thủ tướng chủ trì hội nghị bàn về phát triển vùng trung du và miền núi Bắc bộ

khai mạc lễ hội văn hóa việt nam tại ba lan

Lễ hội do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp Trung tâm Triển lãm Văn hóa nghệ thuật Việt Nam tổ chức sẽ diến ra từ ngày 7 – 10/9 (từ ngày 12 - 15 tháng 8 âm lịch).

Phát biểu khai mạc, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông nhấn mạnh: Chương trình là sân chơi hấp dẫn cho các em thiếu thi. Từ đó nâng cao nhận thức, trách nhiệm của gia đình và cộng đồng, các tổ chức đoàn thể đối với công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em; đảm bảo quyền bình đẳng cho mọi trẻ em được tham gia các hoạt động vui chơi giải trí, các hoạt động xã hội, xây dựng môi trường thân thiện.

Lễ hội thu hút đông đảo các em thiếu nhi tham gia (Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN).

Lễ hội năm nay hội tụ hàng trăm đặc sản của cả 3 miền và các loại bánh dân gian với nguồn nguyên liệu sạch từ làng bột sa đéc (đồng tháp), các sản phẩm ocop, sản phẩm chế biến từ trái cây phong phú, đa dạng, các gian hàng bánh trung thu…

Ban tổ chức sẽ sắp đặt những chiếc thuyền lớn để trưng bày các loại trái cây 3 miền kết hợp với đèn lồng nhiều kích cỡ, tạo nên một không gian huyền ảo lung linh sắc màu. đây sẽ là khu vực lý tưởng để các em thiếu nhi và khách tham quan thưởng lãm, chụp ảnh lưu niệm.

Các em thiếu nhi biểu diễn văn nghệ trong lễ khai mạc (Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN).

Không gian trưng bày với chủ đề trung thu xưa và nay là chuỗi câu chuyện bằng hình ảnh về lễ hội trung thu xưa và nay như những nghi lễ trung thu xưa, hình ảnh cỗ và đồ chơi trung thu xưa và nay.

Lễ hội trung thu là cơ hội các em thiếu nhi trải nghiệm thực tế làm các sản phẩm trung thu truyền thống như lồng đèn, vẽ mặt nạ từ giấy bồi, nặn tò he xuân la, làm phỗng đất làng hồ, sáng tạo từ lá dừa, làm bút tre, làm các loại bánh truyền thống...

Xuyên suốt lễ hội là các chương trình nghệ thuật đặc sắc, múa rối, xiếc… như: chương trình “đêm hội rước đèn và phá cỗ trung thu”; biểu diễn lân - sư - rồng; biểu diễn thời trang trẻ em với chủ đề “lân vọng nguyệt”; lễ hội rước đèn và phá cỗ trung thu...

DIC Group triển khai thử nghiệm GreenToken by SAP, sử dụng blockchain để thu hồi tốt hơn nhựa phế thải

SAP Châu Á – Thái Bình Dương và Nhật Bản vừa thông báo: Công ty hóa chất DIC Group (Nhật Bản) đang triển khai thử nghiệm GreenToken by SAP, sử dụng công nghệ blockchain để thúc đẩy các kết quả bền vững và tăng cường lưu thông trong ngành công nghiệp hóa chất bằng cách thu hồi tốt hơn nhựa phế thải.

Lào Cai: Trưng bày gần 200 bức ảnh nghệ thuật tại triển lãm "Trung du, miền núi phía Bắc - Tiềm năng và cơ hội"

Dự kiến từ ngày 27-28/8/2022 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Lào Cai sẽ tổ chức triển lãm ảnh nghệ thuật "Trung du, miền núi phía Bắc - Tiềm năng và cơ hội".

Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-khai-mac-le-hoi-trung-thu-voi-chu-de-banh-trung-thu-va-trai-cay-ba-mien-701792.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY