Kinh tế xã hội hôm nay

Đêm nay sẽ diễn ra Lễ hội Trung thu lớn nhất Việt Nam

Lễ hội Trung thu của thành phố Phan Thiết (Bình Thuận) đã được sách kỷ lục Guiness công nhận là lễ hội rước đèn lớn nhất Việt Nam.
Đêm nay 25/9 (13/8 âm lịch), lễ hội này sẽ diễn ra với sự tham gia của 2.800 em học sinh, từ 32 trường tiểu học và THCS trên địa bàn thành phố Phan Thiết. Mỗi trường sẽ có 1 lồng đèn lớn và 70 – 100 lồng đèn nhỏ tham gia lễ hội.

Từ nhiều tháng trước, các trường ở thành phố Phan Thiết đã tất bật chuẩn bị làm lồng đèn lớn, lồng đèn nhỏ tham gia lễ hội. Trung bình mỗi trường tham gia lễ hội phải chuẩn bị khoảng vài chục triệu đồng. Với phương châm xã hội hóa, việc làm lồng đèn không sử dụng ngân sách nhà nước, mà dựa vào đóng góp của phụ huynh và vận động các mạnh thường quân.

Người Phan Thiết tự hào vì lễ hội trung thu “Lớn nhất Việt Nam” này, nên cố gắng tổ chức thường niên, dù khá tốn kém. Tuy nhiên, dư luận đã có nhiều ý kiến đề nghị thành phố chỉ nên tổ chức lễ hội trung thu 2 – 3 năm một lần, đồng thời huy động các doanh nghiệp du lịch (được hưởng lợi gián tiếp từ lễ hội này) đóng góp tài chính, để giảm bớt gánh nặng cho các nhà trường và phụ huynh.

Vào đêm hội Trăng rằm này, nếu từ trên cao nhìn xuống thành phố Phan Thiết, chúng ta sẽ thấy đoàn rước đèn như một dòng sông rực rỡ sắc màu cuồn cuộn chảy trong lòng thành phố. Người dân Phan Thiết và du khách đều cầu mong đêm nay trời đừng đổ mưa, để các cháu thiếu nhi có một đêm rước đèn thỏa thích.

Đặng Dũng/Báo Bình Thuận

Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-dem-nay-se-dien-ra-le-hoi-trung-thu-lon-nhat-viet-nam-18254.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY