Kinh tế xã hội hôm nay

Cấm du khách, phóng viên sử dụng flycam trong Lễ hội Đền Hùng

Để đảm bảo tối đa an ninh dịp lễ hội, Khu di tích Đền Hùng cấm du khách, kể cả phóng viên đài báo, sử dụng các thiết bị chụp ảnh, ghi hình từ trên không (flycam).
Để đảm bảo tối đa an ninh dịp lễ hội, Khu di tích Đền Hùng cấm du khách, kể cả phóng viên đài báo, sử dụng các thiết bị chụp ảnh, ghi hình từ trên không (flycam).

Ngày 7-4, ông Lưu Quang Huy, Giám đốc Khu di tích Đền Hùng, cho biết chỉ còn khoảng nửa tháng nữa sẽ diễn ra Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ Hội Đền Hùng, Ban Tổ chức Lễ hội đang gấp rút hoàn thành những khâu chuẩn bị cuối cùng để kịp phục vụ du khách thập phương về dự lễ.

Theo ông Lưu Quang Huy, năm nay Giỗ Tổ đúng vào dịp nghỉ lễ 30-4 nên lượng khách đổ về Phú Thọ sẽ rất lớn. Dự kiến, Công an tỉnh Phú Thọ sẽ huy động khoảng 1.000 cán bộ chiến sỹ tham gia công tác tổ chức Lễ hội Giỗ Tổ Hùng Vương năm nay.

Lực lượng công an sẽ được bố trí hướng dẫn ngay từ đâu cầu Việt Trì (cách Đền Hùng 15 km). Khu di tích Đền Hùng có khoảng 400 người tham gia tổ chức Lễ hội, cùng với các lực lượng hỗ trợ khác khoảng 1.500 người. Như vậy, tổng cộng có tới hơn 2.900 người tham gia vào công tác tổ chức lễ hội năm nay.

Khu di tích cũng đã công bố số điện thoại đường dây nóng được dán kèm thông báo công khai tại các bãi giữ xe và nhiều địa điểm xung quanh khu vực Đền Hùng để tiếp nhận thông tin các trường hợp bị trộm cắp, chặt chém giá cả. Số điện thoại đường dây nóng là: 0210.3860026 hoặc 0210.6551666.

Bên cạnh đó, ông Huy khẳng định năm nay, Khu di tích Đền Hùng đã lên kế hoạch chặt chẽ và nhất quyết không để xảy ra những chương trình văn nghệ, ca nhạc gây phản cảm như một số lần trước đây.

Khu di tích cũng yêu cầu tất cả du khách, kể cả phóng viên đài báo, không sử dụng các thiết bị chụp ảnh, ghi hình từ trên không (flycam) trong các ngày Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng. Điều này nhằm đảm bảo tối đa an ninh trật tự trong những ngày diễn ra lễ hội.

Được biết, các hoạt động phần lễ và phần hội trong giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm Ất Mùi - 2015 được tổ chức trong 6 ngày, từ ngày 23 đến ngày 28-4 (tức ngày 5 đến ngày 10-3 năm Ất Mùi).

Năm nay Giỗ Tổ Hùng Vương cũng sẽ diễn ra với các lễ hội chính như: Khai mạc triển lãm ảnh "Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương - hành trình trở thành Di sản thế giới" tại nhà Bảo tàng Hùng Vương - Việt Trì; Chương trình nghệ thuật chào mừng Lễ hội Đền Hùng năm Ất Mùi 2015 vào 20 giờ ngày 7-3 âm lịc (tức 25-4 dương lịch) tại Quảng trường Hùng Vương; Lễ giỗ Quốc Tổ Lạc Long Quân, Lễ dâng hương Tổ Mẫu Âu Cơ ngày 6-3 âm lịch (tức 24-4).

Lễ hội cũng sẽ có nhiều hoạt động như: Hát Xoan và dân ca Phú Thọ; các giải thể thao quần chúng như bóng chuyền, cờ tướng, vật dân tộc, bắn nỏ; đánh trống đồng, đâm đuống, múa lân; Hội chợ Du lịch Tây Bắc; Hội thi gói, nấu bánh chưng, giã bánh giầy liên tỉnh; giao lưu dân ca các vùng miền; triển lãm sách báo; bắn pháo hoa tầm cao; giải bóng đá cúp Hùng Vương; đêm thơ nhạc vùng kinh đô...

N.Quyết

Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-cam-du-khach-phong-vien-su-dung-flycam-trong-le-hoi-den-hung-8268.html)

Tin cùng nội dung

  • Như báo SKĐS đã đăng tải một số trường hợp bệnh nhân bị hôn mê sâu sau khi dùng an cung ngưu hoàng hoàn (ACNHH). Để giúp bạn đọc hiểu thêm và dùng đúng về loại Thu*c này, chúng tôi xin giới thiệu bài viết của lương y Vũ Quốc Trung.
  • Hiện trên thị trường đông dược nước ta có một loại Thu*c đang được quảng bá rộng rãi và bán với giá khá đắt là An cung ngưu hoàng hoàn (ACNHH). Tuy nhiên, trên thực tế lâm sàng, do nhiều lý do khác nhau, việc nắm vững công dụng, chỉ định và cách dùng cụ thể chế phẩm này còn không ít khiếm khuyết.
  • Điều khoản và điều kiện sử dụng trang web Mạng y tế (mangyte.vn). Bao gồm: từ chối trách nhiệm, những lợi ích bên ngoài, chính sách bảo mật, sự đảm bảo và giới hạn trách nhiệm.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Trong quá trình điều trị, trẻ em mắc bệnh ung thư thường phải dùng steroid như: prednisone hoặc dexamethasone. Trẻ em dùng steroid thường cảm thấy đói vào mọi lúc và có thể tăng cân.
  • Thay vì bán thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) riêng lẻ, nay người dân muốn mua BHYT phải mua theo hộ gia đình.
  • Sứa và các món ăn từ sứa như canh sứa, nộm sứa rất quen thuộc trong sổ tay ẩm thực của những người sành ăn. nhưng tác dụng chữa bệnh của con sứa thì nhiều người còn chưa biết.
  • Kế hoạch hóa gia đình theo phương pháp tự nhiên là phương pháp xác định thời điểm có thể quan hệ T*nh d*c mà không thể có thai
  • Chỉ cho trẻ uống kháng sinh khi bé thực sự bị nhiễm trùng do vi khuẩn.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY