Dinh dưỡng hôm nay

Khéo tay trổ tài làm món chả cá rô phi tuyệt ngon

Chả cá rô phi là món ăn đơn giản, ngon miệng lại rẻ tiền. Hãy vào bếp thử làm món ăn này theo hướng dẫn dưới đây bạn nhé.

Nguyên liệu làm chả cá rô phi

600g thịt (phần phi lê)

2 cây rau thì là

2 củ hành khô

1 củ tỏi to

30g ngô ngọt

nước mắm, hạt tiêu, dầu ăn.

bạn có thể làm nhiều chả cá trong một lần thực hiện, bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh để dùng lâu dài (ảnh minh họa)

trước tiên bạn lấy thịt cá rô phi phi lê rửa sạch, cho vào ngăn đá tủ lạnh cho đông lại, nhưng vẫn đảm bảo cá bẻ được bằng tay.

khi cá đông như vậy, lấy cá ra khỏi tủ lạnh, gỡ từng miếng thịt phi lê ra rồi lọc bỏ da cá. bạn nhớ phải lọc bỏ da cá, nếu không chả sẽ dễ bị bở và ít dai. cá sau khi lọc bỏ da thì thái miếng nhỏ cho vào thố.

rau thì là rửa sạch thái nhỏ, tỏi hành bóc vỏ thái nhỏ rồi cho vào thố cá.

thêm nước mắm vào cá rồi dùng tay bóp đều.

cho cá đã bóp nước mắm vào cối xay thịt của máy xay sinh tố rồi xay nhuyễn. cá sau khi xay cho ra thố, thêm một ít hạt tiêu (hoặc ớt băm nhỏ) cùng ngô ngọt vào trộn đều.

xoa một ít dầu ăn vào tay, viên cá thành từng viên tròn nhỏ rồi ấn dẹt. đun nóng dầu ăn trong chảo, cho chả cá vào chiên chín vàng đều hai mặt là được.

chúc bạn thành công và có món chả cá thật ngon miệng nhé!

Theo Gia đình Việt Nam

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/kheo-tay-tro-tai-lam-mon-cha-ca-ro-phi-tuyet-ngon/20201118042236823)

Tin cùng nội dung

  • Gọt vỏ riềng và nghệ, giã nhỏ, sau đó cho nước vào để vắt lấy nước cốt. Lọc mắm tôm và bỗng để lấy nước cốt ướp cá với nước gừng riềng, nước mắm tôm, bỗng, hạt nêm từ thịt Knorr.
  • Cá rô làm sạch để ráo nước, Vớt cá ra để nguội gỡ lấy thịt, ướp thịt của cá với hai thìa nước mắm, Gọt sạch củ gừng bằng ngón tay cái rồi thái chỉ
  • Nồi đất để nóng cho 2 thìa súp dầu, 2 thìa súp đường quậy tan, để lửa trung bình. Đường ngả màu vàng cho cá vào đảo nhanh tay, trở đều.
  • Mỗi năm vào độ tháng 8, tháng 9 âm lịch là mùa nước lũ ở miền Tây (không có lũ dữ như gần đây), riêng ở Đồng Tháp Mười giới ngư nghiệp vào đồng sâu dọn luồng giăng lưới cá rô dọc theo các lung sen.
  • Nếu cá có trứng, xẻ bụng lấy trứng ra rửa sạch, trong khi trứng còn sống, dùng dao rọc xé bỏ màng trứng, hoà tan trứng vào trong một chén nước lọc cho trứng rời nhau hẳn ra
  • Cá rô phi thịt trắng, thơm, ăn lành tính, có thể chế biến thành nhiều món ngon, bổ có tác dụng tăng cường sức khỏe phòng trị nhiều bệnh.
  • Cá rô phi thịt trắng, thơm, ăn lành tính, có thể chế biến thành nhiều món ngon bổ có tác dụng tăng cường sức khỏe phòng trị nhiều bệnh.
  • Món xôi cá rô đồng này không chỉ thơm ngon mà còn đem lại bữa sáng chắc dạ cho cả nhà.
  • Theo y học cổ truyền, thịt cá rô đồng có vị ngọt, tính bình, tác dụng bổ khí huyết, ích tỳ vị, rất tốt cho người khí huyết suy, cơ thể suy nhược, tỳ vị yếu, ăn uống không tiêu.
  • Món ăn có tác dụng bổ ích cho tỳ vị, chữa chứng tràng phong hạ huyết ích khí lực, lợi gân xương, làm cho người cảm thấy khoẻ khoắn, bớt đau đầu nhức mỏi...
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY