Nghệ không chỉ là loại gia vị giúp các món ăn thêm thơm ngon mà còn có nhiều tác dụng chữa bệnh đã được khoa học chứng minh. Trong khi đó, sữa là loại thức uống quen thuộc giàu dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như canxi, protein, các loại vitamin…
Khi kết hợp nghệ và sữa, bạn sẽ có một loại thức uống vô cùng bổ dưỡng không chỉ phòng ngừa và chữa được nhiều căn bệnh mà còn giúp làm đẹp hiệu quả.
Thực tế, theo một nghiên cứu của trường Đại học Oxford (Mỹ), một số thành phần có trong nghệ sẽ giúp phòng ngừa bệnh Alzheimer, thậm chí còn làm giảm sự phát triển của các tế bào ung thư.
Hơn nữa, trường đại học Shukla Ravishankar Railur, n Độ đã nghiên cứu chứng minh bột nghệ còn có khả năng bảo vệ và phục hồi làn da tổn thương do bức xạ của tia cực tím.
Bên cạnh đó, sữa là loại thức uống quen thuộc giàu dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như canxi, protein, các loại vitamin… Khi kết hợp với nghệ sẽ giúp nghệ phát huy tối đa lợi ích đối với sức khỏe.
Ảnh minh họa
Cách pha chế sữa nghệ
Nguyên liệu
Bột nghệ: 20g
Sữa tươi không đường: 500ml
Muốn dễ uống và tăng thêm hương vị, có thể cho thêm dầu dừa, mật ong hoặc các gia vị khác như quế và gừng.
Uống đều đặn mỗi ngày một ly sữa nghệ trong 1 – 2 tuần sẽ có kết quả.
Cách pha chế
Pha một cốc sữa nghệ cực kì đơn giản. bước đầu tiên trộn nghệ với sữa rồi đun với lửa vừa nhỏ. chú ý chỉ đun sữa nghệ đến khi hòa tan tất cả nguyên liệu, không đun sôi. sau đó đổ sữa nghệ ra cốc thêm một chút mật ong hoặc gia vị khác để có hương vị tự nhiên, dễ uống. để nguội trước khi sử dụng.
Sữa nghệ phòng trị bệnh gì?
Sữa nghệ giàu chất chống oxy hóa, phá hủy các gốc tự do, ngăn ngừa tổn thương và bảo vệ làn da khỏe mạnh.
Ngoài ra, các nghiên cứu cho thấy chất curcumin trong nghệ làm tăng các yếu tố thần kinh giúp bộ não của bạn hình thành kết nối mới và thúc đẩy sự phát triển của tế bào não. Quế và gừng cũng giúp thúc đẩy chức năng não, tăng phản xạ và trí nhớ.
Sữa nghệ có công dụng giảm thiểu đau nhức do viêm khớp, hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả sau khi ăn, phòng tránh tình trạng đầy hơi, trướng bụng, khó tiêu…
Đặc biệt, sữa nghệ còn được coi là một loại “thần dược” làm chậm sự phát triển của tế bào ung thư vú, ruột, da, phổi, tuyến tiền liệt do đặc tính chống viêm. bên cạnh đó, nhờ tính kháng virus và kháng khuẩn cao mà sữa nghệ còn được sử dụng để chữa trị bệnh cảm lạnh, ho, viêm loét dạ dày, giúp lưu thông máu và giải độc gan tự nhiên.
Bên cạnh đó, uống sữa nghệ mỗi ngày trước khi ngủ đều đặn trong một khoảng thời gian ngắn, bạn sẽ cảm nhận được những thay đổi tích cực về sức khỏe cũng như nhan sắc.
Lưu ý: Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe trước khi sử dụng bạnphải đi khám và làm theo lời khuyên của bác sĩ nhé!
Theo Khỏe và Đẹp
Link bài gốc Lấy link
http://www.khoevadep.com.vn/khoa-hoc-da-chung-minh-day-chinh-la-than-duoc-giup-tranh-xa-ung-thu-benh-tim-mach-khong-bao-gio-ghe-song-khoe-search/?id=202385Theo Khỏe và Đẹp
Chủ đề liên quan:
Cách pha chế sữa nghệ công dụng của sữa nghệ lợi ích của sữa nghệ lưu ý khi uống sữa nghệ sữa nghệ