Với cách chế biến này món gà vẫn giữ nguyên được độ ngọt vốn có, không gây cảm giác ngán ngấy và đặc biệt là rất tốt cho sức khỏe.
|
- 500g cánh gà
- Vài cây hành lá
- 1 củ gừng
- Gia vị: muối, rượu nấu ăn, đường, hạt tiêu, muối ớt.
|
- bước 1: cánh gà sơ chế sạch, dùng dao khứa 2 đường trên cánh gà.
- bước 2: cho cánh gà vào thố, thêm chút muối, rượu nấu ăn, đường, hạt tiêu trắng, gừng thái lát, hành thái khúc vào trộn đều. ướp cánh gà khoảng 2 giờ cho ngấm gia vị.
|
- bước 3: cánh gà sau khi ướp cho vào chảo chống dính áp chảo ở lửa nhỏ (không thêm dầu ăn). chiên cho cánh gà vàng giòn một mặt thì lật mặt còn lại chiên tiếp.
- Bước 4: Thêm chút muối ớt và hành lá thái nhỏ vào đảo đều là xong.
|
Chúc bạn thực hiện thành công!
Chủ đề liên quan:
bất ngờ cả nhà cánh gà cánh gà áp chảo dầu ăn món ngon mỗi ngày món ngon từ cánh gà