Khoai lang tím gọt vỏ, rửa sạch rồi thái nhỏ, cho vào nồi hấp rồi hấp chín. Khi khoai chín thì nghiền nát khoai. Chia khoai đã nghiền ra thành hai phần bằng nhau ra hai bát.
Trong một bát khoai lang tím cho thêm đường, sữa tươi, sữa đặc vào trộn đều. Phần khoai lang tím còn lại thì cho vào bát bột gạo nếp và bột gạo tẻ rồi trộn đều cho đến khi tạo thành bột khô, rời rạc.
Rây bột qua một cái rây lọc để bột được mịn. Quét một lớp mỏng dầu ăn vào khuôn giúp chống dính. Cho 1/2 lượng bột vào khuôn rồi dàn đều nhưng không ấn xuống.
Thêm khoai lang đã trộn sữa đường lên trên. Cuối cùng thêm lớp bột khoai lang lên, cho khuôn bánh vào nồi hấp, hấp khoảng 40 phút là bánh chín, lấy bánh ra để nguội bớt rồi gỡ ra khỏi khuôn là xong.
Bạn thích những xốp mềm nhưng lại không có lò nướng. vậy thì với khoai hấp theo kiểu này bạn sẽ thật bất ngờ đấy! bánh có màu tím đẹp mắt, lại mềm ngọt thơm ngon rất hấp dẫn.