Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Lâm Đồng kích cầu du lịch dịp lễ Quốc khánh 2/9

(MangYTe) - Để chuẩn bị tốt các điều kiện đón tiếp, phục vụ khách du lịch dịp lễ Quốc khánh 2/9, Sở VHTTDL Lâm Đồng đề nghị các đơn vị kinh doanh du lịch xây dựng sản phẩm, dịch vụ mới, nâng cao tính chuyên nghiệp trong phục vụ và triển khai các chính sách kích cầu du lịch.

Ngày 29/8, sở văn hóa, thể thao và du lịch (vhtt&dl) tỉnh lâm đồng cho biết, đã có văn bản đề nghị các đơn vị kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh chuẩn bị tốt các điều kiện đón tiếp, phục vụ khách du lịch trong dịp lễ quốc khánh (2/9).

Lâm Đồng chuẩn bị tốt các điều kiện đón tiếp, phục vụ khách du lịch dịp lễ Quốc khánh.

Theo đó, đề nghị tăng cường quảng bá sản phẩm, dịch vụ và giá khuyến mãi để kích cầu du lịch. Đồng thời, tích cực xây dựng các sản phẩm, dịch vụ du lịch mới nhằm nâng cao tính chuyên nghiệp trong phục vụ khách, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm và công tác phòng, chống dịch theo quy định.

Đối với các cơ sở lưu trú du lịch, Sở VHTT&DL Lâm Đồng đề nghị chấp hành nghiêm túc việc đăng ký lưu trú khách qua cổng dịch vụ công và phần mềm VneID. Chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng bảo đảm an ninh trật tự, không để xảy ra tệ nạn xã hội.

Đối với các khu, điểm du lịch cần bổ sung thêm các dịch vụ vui chơi giải trí phục vụ khách du lịch; bảo đảm đội ngũ hướng dẫn viên du lịch để hướng dẫn cho du khách. Có phương án chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương và các đơn vị kinh doanh lữ hành nhằm bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn cho du khách, không để xảy ra cháy nổ, ngăn ngừa tình trạng móc túi, cướp giật trong khu, điểm du lịch.

Lắp đặt đầy đủ các nội quy, biển chỉ dẫn, biển báo nguy hiểm tại các khu vực cần thiết và có biện pháp phù hợp để thông báo cho du khách biết và thực hiện. Thường xuyên bố trí lực lượng, phương tiện bảo vệ, cứu hộ tại các khu vực cần thiết để hỗ trợ khách du lịch.

Đối với các đơn vị kinh doanh lữ hành cần thực hiện đầy đủ những quy định pháp luật về kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế và nội địa; hướng dẫn du khách chấp hành đúng các quy định của địa phương, nội quy tại các điểm đến. Tăng cường thực hiện chương trình liên kết hợp tác kết nối tour tuyến với các đơn vị lữ hành trong nước đưa khách đến Đà Lạt - Lâm Đồng.

Chủ động rà soát và nâng cao chất lượng dịch vụ vận tải, bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản của khách du lịch khi tham gia các chương trình du lịch, đặc biệt đối với giao thông đường bộ; kiên quyết không tổ chức, đưa khách đi trên các phương tiện vận chuyển không bảo đảm an toàn kỹ thuật theo quy định.

Cầu kính 7D tại Khu du lịch Thung lũng tình yêu - sản phẩm du lịch mới của Đà Lạt.

Tháng 8/2023, tổng lượt khách đến tham quan, nghỉ dưỡng tại Lâm Đồng ước đạt 650.000 lượt (tăng 8,3% so với cùng kỳ năm 2022). Trong đó, khách quốc tế ước đạt 21.000 lượt (tăng 5% so với cùng kỳ năm 2022), khách nội địa ước đạt: 629.000 lượt (tăng 8,4% so với cùng kỳ năm 2022). Khách qua lưu trú ước đạt 520.000 lượt (tăng 4% so với cùng kỳ năm 2022).

Đến nay, Lâm Đồng có 3.067 cơ sở lưu trú du lịch, với tổng số 43.572 phòng, 62.948 giường. Trong đó, có 446 khách sạn từ 1 - 5 sao với 13.032 phòng (gồm 47 khách sạn cao cấp từ 3 - 5 sao với 4.597phòng; 396 khách sạn từ 1-2 sao với 8.435 phòng).

Có 79 đơn vị kinh doanh lữ hành, trong đó có 42 đơn vị kinh doanh lữ hành quốc tế. Có 37 khu, điểm du lịch, điểm tham quan; trong đó có 1 khu du lịch quốc gia, 2 khu du lịch cấp tỉnh và 6 điểm du lịch đã được UBND tỉnh cấp quyết định công nhận.


Viên Hữu

Link bài gốc Lấy link

Viên Hữu

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/lam-dong-kich-cau-du-lich-dip-le-quoc-khanh-2-9/20230829094718130)

Tin cùng nội dung

  • Chào Mangyte.vn, Nhờ Mangyte giới thiệu mà em biết đến dịch vụ massage cho bà bầu. Vậy cho em hỏi có dịch vụ massage cho bà đẻ luôn không? Vì em muốn bụng mình mau thon gọn sau khi sinh bé. Cảm ơn Mangyte rất nhiều! (Ánh Hồng - honganh...@gmail.com)
  • Bố mẹ tôi dự định đi du lịch miền Tây 1 chuyến, lưu trú ở Cần Thơ. Tôi hơi e ngại vì bố tôi bị cao huyết áp, dù ông có uống Thu*c đều đặn nhưng tôi vẫn lo lắng. Nếu trong chuyến đi mà sức khỏe ông có vấn đề gì thì phải làm sao? Liệu có dịch vụ khám bệnh ở khách sạn không ạ? Tôi cảm ơn mangyte.vn rất nhiều! (Đại Phong – Bình Dương)
  • Chào mangyte.vn, Tôi biết ở nước ngoài có dịch vụ rửa đại tràng chữa bệnh rất chuyên nghiệp (có bác sĩ, y tá, thiết bị thực hiện), giá khá cao (khoảng gần 100 USD 1 lần). Tôi đã làm 1 lần. Xin cho hỏi ở Việt Nam đã có dịch vụ này chưa và tôi có thể liên hệ với ai? Ở Việt Nam tôi có thể mua các ống thụt rửa đại tràng ở đâu (tôi có ý định lắp hệ thống riêng ở nhà). Xin cám ơn! (TPH, 48 tuổi - TPHCM)
  • Gần tết rồi, con cái bận công việc, nhà chỉ còn 2 ông bà già nên tôi muốn thuê người dọn dẹp nhà cửa. Nhà tôi 3 tầng, khá rộng, không biết chi phí có cao lắm không, và liên hệ ở đâu? Chúng tôi chưa bao giờ thuê dịch vụ này, có điều gì cần lưu ý, nhờ mangyte.vn chỉ giúp. Chúng tôi cảm ơn rất nhiều! (Bảy Hạnh - Q. Gò Vấp, TPHCM)
  • Hai hôm nay tôi bị sốt, bác sĩ yêu cầu xét nghiệm máu mà tôi chưa sắp xếp công việc để đi được. Xin hỏi ở Hà Nội có dịch vụ xét nghiệm tại nhà không? Nếu có thì chi phí ra sao? Cảm ơn các bác sĩ trên mangyte.vn! (Hải Đăng - nguyenhai…@gmail.com)
  • Người nhà tôi không may mới bị T*i n*n giao thông, phải nằm viện khoảng 2 tuần. Vợ chồng tôi thì bận đi làm, công việc cuối năm rất nhiều. Suy đi tính lại, tôi thấy phải thuê người chăm sóc mẹ là giải pháp tốt nhất lúc này (mặc dù biết là tự tay mình chăm sóc vẫn tốt hơn). Nhờ các bác sĩ chỉ giúp nơi nào có dịch vụ chăm sóc người bệnh? Tôi muốn tìm một người cẩn thận và nhiệt tình. Mong câu trả lời từ mangyte.vn! (Nhật Tân - nguyennhat…@yahoo.com)
  • Tôi nghe nói BV Đại học Y dược có dịch vụ giao Thuốc tại nhà. Không biết giá cả và phạm vi như thế nào? Nhờ bác si trên mangyte.vn giúp cho các thông tin chi tiết. Rất cảm ơn!
  • Những người có nhu cầu khám bệnh tại nhà thường là những gia đình có bệnh nhân bị các bệnh mạn tính và di chứng của các bệnh nặng
  • Bài viết này giới thiệu một số lời khuyên giúp bạn khỏe mạnh và thoải mái khi đi du lịch nước ngoài.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY