Sức khỏe Giới tính hôm nay

Lỡ uống Thuốc Tr*nh th*i khẩn cẩp khi mang bầu, có ảnh hưởng?

Thưa bác sĩ, hiện tại em có bầu được 4 tuần (em lỡ có bầu mà không biết). Trong thời gian đó em có sử dụng 2 liều Tr*nh th*i khẩn cấp.

Thưa bác sĩ, hiện tại em có bầu được 4 tuần (em lỡ có bầu mà không biết). Trong thời gian đó em có sử dụng 2 liều Tr*nh th*i khẩn cấp. Xin hỏi bác sĩ Thuốc có nguy hiểm đến thai không ạ? Em nên làm gì bây giờ bác sĩ ơi?

(Trần Thị Toan - thuhathu...@gmail.com)

Mẹ bầu nên tái khám định kỳ để phát hiện bất thường thai nhi

Chào em,

Đối với Thuốc viên nội tiết ngừa thai, hiện nay thì người ta không khuyến khích bỏ thai, nếu có thai thì em vẫn sanh được. Dĩ nhiên các chứng cứ hiện tại không nói rằng 100% thai này hoàn toàn khỏe mạnh bình thường, bởi vì ngay cả khi em không uống nội tiết thì thai vẫn có khả năng bị dị tật, có những đột biến xảy ra do quá trình hợp nhất giữa giao tử đực và giao tử cái từ cha từ mẹ cho.

Thành ra, tùy theo nguyện vọng của người đó nếu muốn giữ thai thì vẫn giữ được và hiện nay có nhiều biện pháp để phát hiện ra được các bất thường của thai. Nhưng nếu quyết giữ thai thì khi đến khám bác sĩ phải nói với bác sĩ em có uống Thuốc như vậy để bác sĩ lưu ý việc khi làm một số xét nghiệm khảo sát hình thái học thai nhi… em nhé.

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:

>> Uống Thuốc Tr*nh th*i khẩn cấp vẫn có thai, bé sinh ra có khỏe mạnh?

>> Thường xuyên uống Thuốc Tr*nh th*i khẩn cấp sau này con có khỏe mạnh?

Cổng thông tin tư vấn sức khỏe AloBacsi.com

Lần cập nhật cuối: 07:58 29/07/2020 GMT 7
Mạng Y Tế
Nguồn: Alo bác sĩ (https://alobacsi.com/lo-uong-thuoc-tranh-thai-khan-cap-khi-mang-bau-co-anh-huong-n411217.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY