Cây ngò gai là loài cây phát triển mạnh ở nơi có nhiều ánh sáng mặt trời, dù là đất khô cằn ít nước nhưng nó vẫn sinh trưởng tốt. đặc biệt, nếu được trồng ở nơi có bóng râm, lá của nó thường sẽ xanh và có mùi thơm nồng hơn. 1. Điều trị các bệnh truyền nhiễm Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí khoa học dược phẩm daru, mùi ngò gai có đặc tính kháng khuẩn, có thể giúp chống nhiều chủng virus, nấm men khác nhau. các chất phytochemical có trong mùi ngò gai điều trị được nhiều 2. Cân bằng lượng đường huyết Các loại tinh dầu được chiết xuất từ lá của cây 3. Loại bỏ mùi hôi miệng Mùi hương tươi mát của 4. Điều trị bệnh tim Mùi ngò gai chứa saponin, flavonoid, coumarin, steroid và axit caffeic, các hợp chất này hoạt động như một chất chống viêm. trong một nghiên cứu cho thấy 5. Điều trị rối loạn thận Theo các loại Thu*c thảo dược châu âu, 6. Ngăn ngừa bệnh Alzheimer Đặc tính chống viêm của 7. Phòng ngừa hen suyễn Một số nghiên cứu nói rằng những người sống ở vùng caribbean sử dụng 8. Điều trị sốt Stigmasterol là một steroid có nguồn gốc từ thực vật, nó có trong cây 9. Ngăn ngừa các vấn đề về đường tiêu hóa Lá của 10. Điều trị sốt rét Flavonoid, tannin và triterpenoids có trong 11. Tẩy giun Tính cay nồng của 12. Điều trị phù nề Phù nề là tình trạng sưng một phần hoặc toàn bộ cơ thể do chấn thương hoặc viêm. ngoài ra có thể là do các yếu tố khác như mang thai, nhiễm trùng và tác dụng phụ của Thu*c. trong một nghiên cứu, 13. Điều trị vô sinh Từ thời cổ đại, phụ nữ đã biết cách sử dụng thảo mộc để tăng cường khả năng sinh sản. trong đó, 14. Điều trị chứng tăng tiết mồ hôi Mùi ngò gai có thể điều trị chứng tăng tiết mồ hôi và các bệnh do ẩm ướt do khí hậu nóng ẩm ở các vùng ven biển. ngoài ra, nó còn chứa nhiều chất sắt, protein, canxi, vitamin (a, b và c) và carotene. các hợp chất này giúp kiểm soát 16. Ngăn ngừa động kinh Các chất eryngial, flavonoid và tannin trong 17. Giảm đau Chất trimethylbenzaldehydes trong lá
Chủ đề liên quan:
bệnh khác bệnh tiêu hóa bệnh tim bệnh truyền nhiễm căn bệnh cây gia vị gia vị huyết áp khác nhau loại cây món ăn mùi ngò gai viêm nhiễm