Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Loại quả mềm ngọt bên trong, cứng rắn bên ngoài khiến bà nội trợ phải dùng dao chặt vỏ, dân mạng ầm ầm vào chê thiếu kinh nghiệm

Loại quả này không hề dễ bổ và chắc đã từng làm khó không ít bà nội trợ chân yếu tay mềm rồi.

Các loại củ, quả trước khi dùng chế biến nấu ăn thường phải trải qua công đoạn là gọt vỏ. Tuy nhiên, không phải loại nào cũng dễ dàng để lấy vỏ ra như cà rốt, củ cải hay su hào mà có một thứ quả bên trong thì mềm nhưng vỏ ngoài lại cứng như đá, đủ sức khiến cho những đôi tay yếu ớt của các bà nội trợ phải đỏ ửng mỗi khi thao tác. Đó chính là trái bí đỏ.

Phải rồi nhỉ, ruột bí đỏ ăn thì mềm và ngọt lắm nhưng sao cái khâu gọt vỏ nó lại khó khăn đến vậy. Gọt nhẹ nhàng bình thường mà để nguyên quả thì không được đâu, cho nên người phụ nữ dưới đây mới nghĩ ra một cách cực kỳ "bá đạo".

Pha gọt bí đỏ không thể nào ấn tượng hơn.

Đúng rồi, cô ấy thay vì gọt đã dùng hẳn một chiếc dao to để chặt vỏ bí đỏ ra cơ. Đến cuối cùng thì chắc là cũng đạt được mục đích là loại bỏ đi lớp vỏ dày cộm nhưng xét một cách toàn diện thì quả bí nhìn không có chút thẩm mỹ nào, thậm chí còn nham nhở mất ngon nữa kìa.

Một số cư dân mạng sau khi xem xong clip này thì đã vào bình luận rằng, nếu cô nàng nào lần đầu tiên về ra mắt nhà chồng tương lai mà lại có màn gọt bí "đi vào lòng người" thế này thì chắc chỉ còn nước khăn gói vội vàng mà ra về thôi, vì khó ai thông cảm được lắm.

Hẳn là dùng dao để chặt vỏ cơ, thật sự là hơi bị mất thẩm mỹ đó nha.

Và một cao kiến tuy đơn giản nhưng cực kỳ hữu ích đã được đưa ra, đó là sao cô gái không cắt nhỏ quả bí ra rồi gọt từng miếng một có phải là dễ dàng mà lại đẹp đẽ hơn không. Cách làm này mọi người nên áp dụng triệt để nhé, để có một bữa ăn ngon với món bí đỏ.

Mạng Y Tế
Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/loai-qua-mem-ngot-ben-trong-cung-ran-ben-ngoai-khien-ba-noi-tro-phai-dung-dao-chat-vo-dan-mang-am-am-vao-che-thieu-kinh-nghiem-20200717225548759.chn)

Tin cùng nội dung

  • Tại sao uống Thuốc hạ đường huyết thì không được ăn bí đỏ, thưa BS? (Hà Binh - Quảng Nam)
  • Hạt dùng trị giun, diệt sán xơ mít, lợi tiểu và bổ. Dầu dùng để bổ thần kinh; thịt quả dùng đắp trị bỏng, sưng viêm và nhọt
  • Cho dầu ăn vaò chảo phi hành toỉ tâù xì cho thơm, kế đến cho bí đỏ + heo quay đaỏ sơ, rôì cho tất cả các gia vi còn laị vaò, nấu sôi thì vặn lưả nhỏ xuống, hầm khoảng 10 -15 phút, thử laị cho vừa ăn.
  • Tỏi lấy 1 củ nhỏ, bóc vỏ, băm nhỏ, Gừng lấy một miếng nhỏ khoảng 4cm, cạo sạch vỏ, thái chỉ rồi thái nhỏ vụn, Hành hoa lấy phần dọc hành, rửa sạch thái nhỏ
  • Bí ngô chứa nước, protid, lipid. Thịt quả chứa 2,8% đường, caroten, xanthophin, sắt, đồng, mangan, kẽm, các vitamin B1, B2, C, vân vân.
  • Các loại rau xanh, dứa, chuối và hạt bí đỏ cung cấp nhiều vitamin, khoáng chất, giúp hình thành collagen để tái tạo da, chống lão hóa.
  • Bí đỏ không những là món ăn ngon, bổ dưỡng mà còn có tác dụng chữa nhiều bệnh. Tuy nhiên nhiều người do ăn thường xuyên món bí đỏ nên cơ thể bị ảnh hưởng bởi tác dụng phụ không mong muốn.
  • Trong kho tàng dược liệu phong phú của đất nước ta, những cây quả thuộc họ bí vừa là nguồn thực phẩm dồi dào đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày vừa cho những vị Thuốc thông dụng chữa được nhiều bệnh, góp phần chăm sóc sức khỏe cộng đồng.
  • 10 thực phẩm sau nếu được sử dụng hàng ngày sẽ rất tốt cho các cặp đôi muốn sinh em bé.
  • Theo Đông y, các món ăn lấy bí đỏ làm nguyên liệu giúp làm dịu cơn nhức đầu, tăng cường trí nhớ, giúp xương cốt chắc khỏe Không chỉ có mặt trong các thực đơn ở gia đình, nhà hàng, bí đỏ còn được dùng như một loại mỹ phẩm giúp đẹp da, chống lão hóa, đồng thời là “dược liệu” giúp phòng trị một số bệnh.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY