Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Luộc trứng bằng nước nóng hay nước lạnh thì đúng? Cách luộc trứng ngon chuẩn vị ai cũng nên biết

Luộc trứng tưởng như một công việc vô cùng đơn giản ai cũng làm được nhưng ít ai biết để trứng ngon bạn cần bỏ thêm một chút giấm hoặc muối vào nước luộc.

Dùng muối và nước lạnh

Bạn hãy chuẩn bị để luộc trứng, trước tiên bạn đặt tất cả số trứng vào nồi và đổ đủ lượng nước lã sao cho ngập trứng. Sau đó bạn hãy rắc một chút muối lên mỗi quả trứng để tránh cho trứng bị nứt trong quá trình đun.

Bạn nên luộc trứng với lửa lớn một chút cho đến khi nước sôi. Khi nước bắt đầu sôi, bạn giảm lửa trung bình và đun tiếp như vậy trong 7-10 phút. Khi cảm thấy trứng đã chín bạn ngay lập tức, bạn vớt trứng ra và thả vào nước lạnh hoặc một bát nước đá để ngăn chặn trứng tiếp tục chín.


Bỏ thêm chút muối vào luộc trứng

Thêm giấm vào luộc trứng

Trước tiên bạn hãy chuẩn bị số lượng trứng cần thiết, và lựa chọn một chiếc nồi thật lớn. Rồi bạn đặt trứng vào thành một lớp dưới đáy nồi, thêm nước lạnh vào sao cho nước ngập so với mặt trứng khoảng 2,5 cm. Tiếp theo bạn hãy cho vào nồi một chút muối với một muỗng canh giấm. Làm như vậy sẽ giúp cho trứng không bị lăn và không bị vỡ nát.


Bỏ thêm chút giấm vào luộc trứng trứng nhanh chín và ngon hơn.

Sau đó, bạn cần đun trứng với lửa trung bình cho đến khi nước sôi. Sau đó, bạn tắt bếp và đậy vung, để trứng trong nước nóng đó khoảng 12-15 phút để trứng đều rồi vớt ra. Món trứng sẽ ngon hơn nếu bạn dùng chấm với muối tiêu hoặc muối ớt chanh.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/luoc-trung-bang-nuoc-nong-hay-nuoc-lanh-thi-dung-cach-luoc-trung-ngon-chuan-vi-ai-cung-nen-biet-d240844.html

Theo Khỏe & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/luoc-trung-bang-nuoc-nong-hay-nuoc-lanh-thi-dung-cach-luoc-trung-ngon-chuan-vi-ai-cung-nen-biet/20210405093158496)

Tin cùng nội dung

  • Mách nhỏ các gia đình mẹo vặt trong bếp, để giúp các chị em luôn có những bữa ăn ngon giàu dinh dưỡng, và giúp căn bếp thực sự ấm cúng nhé.
  • Theo nghiên cứu của các chuyên gia, dùng nồi nhôm để nấu nướng là không khoa học. Phân tử nhôm là loại phân tử có hoạt tính cao, đặc biệt là sau khi kim loại nhôm chịu nhiệt, gặp phải thức ăn có chất chua và tính kiềm, lại càng dễ xảy ra phản ứng hóa học mà hình thành chất hỗn hợp nhôm.
  • Thông thường, khi đang mong muốn giảm cân trong một thời gian ngắn, bạn luôn áp dụng các chế độ ăn kiêng khác nhau và dành nhiều giờ trong phòng tập. Tuy nhiên, tất cả những biện pháp này không phải lúc nào cũng hiệu quả thậm chí còn khiến bạn bị suy kiệt nhanh chóng.
  • Khi đi chợ, chúng ta sợ nhất là mua phải những thực phẩm ôi, không còn tươi và nhất là có nhiều chất bảo quản. Vậy làm thế nào để có thể lựa chọn được sản phẩm tốt, ngon, và không chứa chất bảo quản?
  • Khi nấu ăn, ngoài bí quyết nấu cho ngon miệng, bạn cần hết sức chú ý trong cách chế biến thức ăn để vừa đảm bảo an toàn vệ sinh lại tránh những nguy hại cho sức khỏe.
  • Với cách này, các bạn sẽ dễ dàng rút xương cá nhanh, không bị sót xương mà vẫn giữ nguyên dáng hình con cá.
  • Ai cũng ngại dọn dẹp sau khi bày bừa, nấu nướng. Vậy tại sao chúng ta không tìm cách làm cho nhà bếp sạch sẽ, gọn gàng ngay khi nấu xong nhỉ?
  • Mangyte -Chúng ta đều biết rằng rau là nguồn cung cấp chất xơ và vitamin chủ yếu cho cơ thể. Tuy nhiên, nhiều người không ăn đủ rau vì ngại chế biến hoặc không thích ăn rau.
  • Bằng những mẹo vặt sáng tạo đơn giản với những vật dụng có sẵn, việc làm bếp của bạn sẽ trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều.
  • Chỉ cần chú ý một chút thôi là bạn sẽ nấu ăn vèo vèo ngay ấy mà.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY