- Thịt cốt lết nướng
- Bắp cải luộc và dưa leo
- Khổ qua xào mực
- Xôi chiên
- Canh cải thảo nấu tôm khô
- Tráng miệng: Quýt
Công thức:
Thịt cốt lết cắt lát mỏng vừa ăn, dùng búa đâpj nhẹ cho thịt mềm. Ướp thịt với nước tương, dầu hào, hạt nêm và bột tỏi.
Để 15p cho thịt thấm gia vị và đem đi nướng vàng trong lò. Nhớ áo mỏng lớp dầu lên thịt cho không bị khô sau khi nướng nhé.
Bắt nước sôi cho ít muối, khi nước sôi cho bắp cải đã rửa sạch vào. Khi nước sôi lại vớt bắp cải ra thau nước lạnh để giữ màu xanh đẹp mắt của bắp cải. Sau đó vớt ra để ráo rồi bày ra dĩa cả nhà nhé.
Khổ qua bào mỏng, ngâm nước muối sau đó rửa sạch và để ráo. Mực làm sạch cắt khoanh vừa ăn nêm ít hạt nêm, và tiêu.
Phi dầu ăn với tỏi thơm cho khổ qua vào xào, nêm ít hạt nêm. Khi khổ qua vừa chín tới cho mực vào đảo đều. Tắt bếp khi mực chín tới là món ăn hoàn tất.
Gạo nếp ngâm khoảng 6 tiếng sau đó vo sạch. Cho nước cốt dừa, muối đường vào hấp chín. Rồi đem đi can mỏng tạo hình tùy thích. Sau đó chiên vàng giòn trong chảo ngập dầu.
Cải thảo cắt vừa ăn rửa sạch. Phi dầu ăn với hành tím thơm, cho tôm khô xào xơ, nêm ít hạt nêm, cho tiếp nước sôi vào rồi cải thảo đã ráo vào. Khi sôi lại nêm nếm vừa ăn, rồi tắt bếp. Cho ít hành lá và tiêu lên trên cho dậy mùi thơm của canh nhé.
Chủ đề liên quan:
mâm cơm cuối tuần