Bà bầu hôm nay

Chăm sóc bà bầu

Mẹ 9x Hà thành chia sẻ bí quyết nấu bữa sáng mùa dịch cho con, nhanh gọn mà đủ chất

Bé Bơ sáng nào cũng rất háo hức, cứ đòi măm măm các món mẹ nấu.

Làm sao để có một bữa sáng cho con đủ chất, ngon miệng trong mùa dịch mà lại chế biến nhanh gọn là vấn đề khiến không ít mẹ trăn trở. seri bài thực đơn bữa sáng cho bé sẽ giúp các mẹ giải tỏa phần nào nỗi trăn trở ấy.

Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày của con. Thấu hiểu được điều đó, nhiều mẹ bỉm dù bận rộn cách mấy cũng chẳng ngại "xắn tay" chuẩn bị các món ăn từ đơn giản đến cầu kỳ để giúp con bổ sung dưỡng chất. Nhưng tình hình dịch bệnh làm hạn chế nhiều mặt nên việc chuẩn bị bữa sáng đầy đủ chất dinh dưỡng cho các bé lại trở thành thách thức lớn với nhiều mẹ.

Ấy vậy mà mẹ bỉm 9x Ngọc Thúy (30 tuổi, ở Hà Nội) lại khá" vô tư" với vấn đề "nan giải" này. Bởi chị có những tips chuẩn bị, sắp xếp vô cùng chu đáo cho bữa sáng của bé gái nhà mình lúc nào cũng đủ đầy dưỡng chất, thậm chí làm ngon mắt ngon miệng như những ngày thường.

Chị Thúy và bé Bơ.

Chị thúy có một bé gái hiện đã được 2,5 tuổi, tên thân mật là bé bơ. khác với nhiều mẹ bỉm đang "than trời" không biết nên chuẩn bị bữa sáng thế nào cho con giữa mùa dịch thì chị thúy lạc quan tiết lộ bữa sáng cho bé bơ nhà chị cũng không khác những ngày thường là mấy.

Chỉ có điều là thay vì mua thực phẩm hàng ngày như mọi khi, chị chuyển sang mua theo tuần rồi trữ đông bảo quản cẩn thận, chia nhỏ từng bữa nấu cho con. Rau củ cũng mua sẵn, bảo quản trong hộp kín để dùng trong tuần, tận dụng những đồ có sẵn.

Món nào món nấy đều rất dinh dưỡng và bắt mắt nên bé Bơ rất thích thú mỗi khi ăn.

Với chị Thúy bữa sáng thì quan trọng là đủ chất dinh dưỡng và nếu khéo tay trang trí đẹp mắt thì càng tốt. Bé Bơ nhà chị lại đặc biệt thích những món trang trí hình con vật xinh xinh. Mỗi bữa sáng chị chỉ mất khoảng 5-10 phút nấu cho con, nếu trang trí thì thời gian lâu hơn một chút.

Nhiều món cháo với đầy đủ chất dinh dưỡng.

Thường thì một bữa sáng chị Thúy chuẩn bị đủ 3 nhóm chất cơ bản cho con bao gồm: Tinh bột tinh bột (cơm/cháo gạo, yến mạch, mì nui, bánh,…), rau củ, đạm (đạm động vật/thực vật). Tuy nhiên để cho bữa sáng của con đa dạng, tránh nhàm chán mỗi tối chị Thúy thường nghĩ sẵn món cho con vào ngày mai và dựa vào những thực phẩm có sẵn trong nhà.

Đặc biệt, chị cũng hay tự làm bánh cho bữa sáng của con như: bánh mì gối, waffle, hay các loại bánh donut,… Những loại bánh này có hơi mất thời gian thì chị Thúy thường làm sẵn từ buổi tối, sáng hâm lò vi sóng cho con.

Một số món bánh cho bữa sáng của bé Bơ mà chị Thúy chuẩn bị.

Trộm vía bé Bơ nhà chị đều rất thích các món bánh chị làm, mỗi bữa ăn sáng con đều rất háo hức, ăn uống ngon lành khiến chị Thúy rất vui và có thêm nhiều động lực để chuẩn bị nhiều món bổ dưỡng và đẹp mắt cho con hơn.

Một số công thức làm món bánh cho bữa sáng mà mẹ Bơ chuẩn bị, các mẹ có thể tham thảo:

Bánh cá ngừ rau cải

Nguyên liệu: 20g đậu hũ non, 20g cá ngừ đóng hộp, 15g cải bó xôi, 15g bột hot cake mix.

Cách làm:

- Thấm bớt nước của đậu hũ non, rây nhuyễn.

- Cải bó xôi luộc chín, thái nhỏ.

- Trộn các nguyên liệu vào nhau rồi đem rán chín.

Bánh đậu hũ mận khô (Bé trên 9 tháng)

Cách làm:

- Trộn 50g bột hot cake mix với 25ml nước.

- Rây thêm 25g đậu hũ, trộn đều.

- Băm thêm 10g mận khô, đậu hà lan, ngô... bất kể cái gì mẹ thích. Trộn đều.

- Hấp trong 10-15 phút hoặc cho lò vi sóng 600W trong 2 phút 10 giây. Với lò 1000W tính thời gian theo công thức: 0.8 x thời gian lò 600W.

Bánh mì mix quả khô

Nguyên liệu: bánh mì khô Đức, lòng đỏ trứng gà (1 quả), sữa tươi, quả tươi hoặc khô, vụn dừa, sirup thốt nốt/agave, thêm hạt khô tuỳ ý (hạnh nhân, hạt bí, hướng dương...).

Cách làm:

+ Bẻ vụn bánh mì khô (khoảng 4-5 chiếc).

+ Đánh lòng đỏ trứng.

+ Trứng + sữa trộn đều đổ vào bánh mì sấp mặt bánh, không đổ quá nhiều sữa sẽ không đông được.

+ Trộn vụn dừa, sirup vào.

+ Nướng 160 độ trong 10 phút, nếu chưa được, giảm nhiệt đến 140 độ nướng thêm 5 phút. Tuỳ vào lò hoặc nckd nên canh nhiệt k cháy bánh. Xiên tăm vào k dính là được.

+ Khi bánh chín rắc vụn dừa và quả khô lên là cho bé ăn.

Hoặc có thể hấp nhưng bánh sẽ mềm và không se mặt lại ngon như nướng.

Bánh mì kẹp bí đỏ kem phô mai (dành cho bé khoảng 18 tháng)

Nguyên liệu: - Bí đỏ: 40g - Bánh mì gối loại 8 lát: 1 lát cắt bỏ diềm - Kem phomai: 20g

Cách làm:

- Bí đỏ hấp/thái nhỏ quay lò vi sóng cho chín: 600W trong 1 phút. Rây nhuyễn.

- Trộn bí đỏ với kem phomai.

- Bánh mì bọc màng (không bọc căng), quay lò vi sóng 600W trong 10 giây cho mềm. Lấy chày cán nhẹ.

- Cho hỗn hợp bí đỏ vào dàn đều mặt bánh mì. Cuộn lại.

Donut chery mận khô

Cách làm: Trộn đều 50g bột với 50ml sữa, thêm 30g topping tùy ý (cherry, mận khô). Cho vào khuôn donut, quay lò vi sóng 600W trong vòng 1 phút.

Mạng Y Tế
Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/me-9x-ha-thanh-chia-se-bi-quyet-nau-bua-sang-mua-dich-cho-con-nhanh-gon-ma-du-chat-20210822212620055.chn)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY