Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Mẹ nấu canh măng nấu giả cầy, cả nhà ai cũng thích mê

Sự kết hợp giữa măng và món giả cầy sẽ tạo nên món ăn ngon cho mâm cơm mùa đông.

Nguyên liệu canh măng nấu giả cầy

1 chiếc móng giò khoảng 600g

300g má heo hoặc thịt ba chỉ

1 thìa mắm tôm

1 thìa mẻ

1-2 thìa canh riềng xay

2 thìa cà phê mì chính

3 thìa cà phê hạt nêm

2 thìa tiết lợn

Măng củ (lượng măng chuẩn bị tuỳ thích)

Cách làm canh măng nấu giả cầy

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Măng tươi luộc bỏ nước nhiều lần rồi thái miếng vừa ăn.

Móng giò và thịt ba chỉ đem thui vàng phần da rồi chặt/thái thành miếng vừa ăn.

Ướp thịt với mắm tôm, riềng xay, mẻ, mì chính, hạt mêm trong khoảng 2 tiếng đồng hồ.

Bước 2: Nấu giả cầy

Cho hành củ băm nhỏ vào chảo phi thơm rồi đổ móng giò vào xào săn lại.

Tiếp đến, cho măng củ vào đảo đều khoảng 5 phút rồi đổ ngập nước.

Khi nước sôi trở lại thì cho phần tiết lợn vào. Nếu muốn món ăn có màu vàng tươi, bạn có thể bỏ qua phần tiết lợn này.

Nếu muốn ăn cay thì bạn có thể cho thêm ớt thái lát vào đun cùng.

Hầm đến khi móng giò và măng mềm. để tiết kiệm thời gian, bạn có thể cho giả cầy vào nấu trong nồi áp suất khoảng 20-30 phút.móng giòchín mềm nhưng không bị nhừ, không bị vỡ rời rạc là đạt yêu cầu. phầnmóng giò không nên chín quá mà vẫn phải giữ được độ giòn, dai nhất định.

Nếu muốn ăn nhiều nước, bạn có thể tắt bếp ngay khi thấy móng giò mềm. nếu muốn món ăn có độ sánh, hãy mở vung nồi và tiếp tục đun cho nước cạn bớt. nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng và múc giả cầy ra bát.

Món canh măng nấu giả cầy có thể ăn kèm với bún, rau thơm như húng quế, rau rùi sẽ rất ngon.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/me-nau-canh-mang-nau-gia-cay-ca-nha-ai-cung-thich-me-d299804.html

Theo Khỏe & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/me-nau-canh-mang-nau-gia-cay-ca-nha-ai-cung-thich-me/20210108014303468)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Chăm sóc giảm nhẹ đối với bệnh nhân ung thư giai đoạn muộn bao gồm liệu pháp dinh dưỡng (xem phần Điều trị triệu chứng) và/hoặc điều trị bằng Thu*c
  • Mọi người đều cần có một chế độ ăn uống khoa học và thường xuyên tập thể dục để có sức khỏe tốt và ngăn ngừa bệnh tật. Bệnh nhân ung thư có những nhu cầu sức khỏe đặc biệt, bởi vì họ phải đối mặt với những nguy cơ liên quan đến tác dụng phụ muộn cũng như sự tái phát của căn bệnh này
  • Chế độ ăn uống lành mạnh và hợp lý sẽ giúp bạn phòng ngừa những nguy cơ mắc bệnh ung thư.
  • Để tìm hiểu thêm các thông tin từ Viện Ung thư Quốc gia (NCI) về dinh dưỡng và điều trị bệnh ung thư, xem bài
  • Sứa và các món ăn từ sứa như canh sứa, nộm sứa rất quen thuộc trong sổ tay ẩm thực của những người sành ăn. nhưng tác dụng chữa bệnh của con sứa thì nhiều người còn chưa biết.
  • Ăn chay trường tránh ăn tất cả các sản phẩm từ động vật, bao gồm thịt, trứng và sữa. Làm sao để có đủ dinh dưỡng cần thiết khi ăn chay trường?
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Những nhà nghiên cứu y học đang tìm hiểu hậu quả của chế độ ăn uống đối với tâm trạng cũng như sức khoẻ tinh thần. Hiện tượng này đôi lúc được gọi là mối quan hệ giữa thức ăn và tâm trạng. Có rất nhiều câu hỏi vẫn chưa được trả lời. Ví dụ như việc thiếu vitamin có làm cho con người dễ bị trầm cảm hơn không? Có phải thực phẩm chức năng chỉ giúp cải thiện sức khoẻ tinh thần của người bị suy dinh dưỡng? Cần cung cấp bao nhiêu thực phẩm chức năng là đủ để cải thiện sức khoẻ tinh thần của môt người
  • Suy dinh dưỡng là khi cơ thể bạn không nhận được đủ chất dinh dưỡng từ các loại thực phẩm bạn ăn để hoạt động tốt. Chất dinh dưỡng bao gồm chất béo, tinh bột, chất đạm, vitamin và các khoáng chất. Những chất này cung cấp năng lượng cho cơ thể của bạn. Chúng giúp cơ thể phát triển, sửa chữa mô và điều hòa các quá trình sống.
  • Các thông tin cần thiết giúp thai phụ lập một chế độ dinh dưỡng lành mạnh trong quá trình mang thai.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY