Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Mẹo chần trứng vừa ngon lại không bị vỡ nát, vừa bổ vừa ngon

Có một cách chế biến trứng đơn giản nhưng cũng được rất nhiều người yêu thích đó là trứng chần. Nhiều người cho rằng ăn trứng chần sẽ cảm nhận được hương vị nguyên bản nhất của trứng.

Bước 1:

- Đầu tiên, bạn đập trứng ra rây, sau đó lắc nhẹ theo đường tròn để bỏ bớt phần lòng trắng trứng thừa.

Bước 2:

Ảnh minh họa.

- Đun sôi nồi nước (có thể cho thêm một chút dấm và muối). Sau đó, hạ lửa nhỏ hết cỡ rồi đặt rây trứng vào nồi.

Bước 3:

- Khi trứng đã đông lại đến độ mong muốn thì bạn dùng thìa, gạt nhẹ để trứng không dính vào rây và nhấc trứng ra..

Món trứng chần này vẫn sẽ giữ được lòng trắng vừa chín tới và lòng đỏ sánh đặc rất đặc trưng.

Chần bằng muôi

- Trước tiên chuẩn bị một nồi, đổ lượng nước thích hợp vào, đun sôi. Đập quả trứng ra bát.

- Sau khi nước trong nồi sôi, dùng muôi (muỗng) tròn sâu lòng múc một ít nước rồi đổ quả trứng đã được đập ra bát vào muôi.

- Lúc này lòng trắng trứng sẽ lập tức chuyển sang màu trắng, nhẹ nhàng đặt muỗng xuống nồi nước nhưng không nhấn chìm nó và cũng không được để nước tràn vào muôi.

- Đợi cho lòng trắng đông lại và chuyển thành màu trắng hoàn toàn thì đặt hẳn muôi vào nồi nấu trực tiếp.

Trứng chần kiểu này luôn tròn đẹp và không bị vỡ nát. thời gian chần trứng tùy thuộc bạn thích trứng chín ở mức độ nào.

Chần trong bát

Chuẩn bị một bát nhỏ, thêm một lượng nước thích hợp vào bát. Đập quả trứng vào bát nước sau đó cho bát trứng vào xửng, đậy vung hấp khoảng 10 phút.

Hết 10 phút, tắt bếp, lấy trứng ra. Lưu ý cẩn thận không sẽ bị bỏng tay khi lấy bát trứng ra.

Sau khi hấp, trứng trong bát đã được đình hình lúc này bạn chỉ việc lấy trứng ra khỏi bát, để ra đĩa rồi thưởng thức. Chần cách này trứng cũng rất tròn và đẹp.

Lưu ý, thời gian chần có thể ngắn hơn 10 phút, tùy theo sở thích của bạn.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/meo-chan-trung-vua-ngon-lai-khong-bi-vo-nat-vua-bo-vua-ngon-d277180.html

Theo Khỏe & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/meo-chan-trung-vua-ngon-lai-khong-bi-vo-nat-vua-bo-vua-ngon/20210416024139564)

Tin cùng nội dung

  • Mách nhỏ các gia đình mẹo vặt trong bếp, để giúp các chị em luôn có những bữa ăn ngon giàu dinh dưỡng, và giúp căn bếp thực sự ấm cúng nhé.
  • Theo nghiên cứu của các chuyên gia, dùng nồi nhôm để nấu nướng là không khoa học. Phân tử nhôm là loại phân tử có hoạt tính cao, đặc biệt là sau khi kim loại nhôm chịu nhiệt, gặp phải thức ăn có chất chua và tính kiềm, lại càng dễ xảy ra phản ứng hóa học mà hình thành chất hỗn hợp nhôm.
  • Thông thường, khi đang mong muốn giảm cân trong một thời gian ngắn, bạn luôn áp dụng các chế độ ăn kiêng khác nhau và dành nhiều giờ trong phòng tập. Tuy nhiên, tất cả những biện pháp này không phải lúc nào cũng hiệu quả thậm chí còn khiến bạn bị suy kiệt nhanh chóng.
  • Khi đi chợ, chúng ta sợ nhất là mua phải những thực phẩm ôi, không còn tươi và nhất là có nhiều chất bảo quản. Vậy làm thế nào để có thể lựa chọn được sản phẩm tốt, ngon, và không chứa chất bảo quản?
  • Khi nấu ăn, ngoài bí quyết nấu cho ngon miệng, bạn cần hết sức chú ý trong cách chế biến thức ăn để vừa đảm bảo an toàn vệ sinh lại tránh những nguy hại cho sức khỏe.
  • Với cách này, các bạn sẽ dễ dàng rút xương cá nhanh, không bị sót xương mà vẫn giữ nguyên dáng hình con cá.
  • Ai cũng ngại dọn dẹp sau khi bày bừa, nấu nướng. Vậy tại sao chúng ta không tìm cách làm cho nhà bếp sạch sẽ, gọn gàng ngay khi nấu xong nhỉ?
  • Mangyte -Chúng ta đều biết rằng rau là nguồn cung cấp chất xơ và vitamin chủ yếu cho cơ thể. Tuy nhiên, nhiều người không ăn đủ rau vì ngại chế biến hoặc không thích ăn rau.
  • Bằng những mẹo vặt sáng tạo đơn giản với những vật dụng có sẵn, việc làm bếp của bạn sẽ trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều.
  • Chỉ cần chú ý một chút thôi là bạn sẽ nấu ăn vèo vèo ngay ấy mà.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY