Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Mẹo hay khử mọi độc tố trong măng nhanh chóng mà đơn giản không ngờ

Là món ăn phổ biến được rất nhiều người yêu thích tuy nhiên chế biến măng như thế nào để loại bỏ độc tố, không gây hại cho sức khỏe thì không phải ai cũng biết.

Dưới đây là một số cách đơn giản mà vô cùng hiệu quả giúp loại bỏ mọi độc tố trong măng.

Ảnh minh hoạ.

Luộc với rau ngót

Măng sau khi mang về, bạn hãy bóc vỏ và cắt chúng thành từng lát nhỏ. sau đó, bạn hãy bỏ tất vào nồi luộc cùng với một nắm rau ngót. khi nồi măng sôi, bạn hãy nhấc xuống và chắt hết nước nóng đi. bạn vớt bỏ lá rau ngót ra ngoài và rửa lại măng với nước sạch là có thể đem chế biến món ăn.

Đun măng với ớt và nước vo gạo

Mẹo tươi bằng nước vo gạo rất đơn giản. bạn không cần phải lột hết vỏ bên ngoài của chúng. mà hãy để cả vỏ và xếp gọn chúng vào trong nồi. cho nước vo gạo ngập măng và bổ sung một vài quả ớt đã bỏ hạt. bắt đầu bắc lên bếp đun cho đến khi bạn thấy măng mềm thì tắt lửa. chắt hết bỏ nước rồi xả lại nhiều lần bằng nước sạch. như vậy măng tươi vừa không bị đắng, vừa có thể loại bỏ hết độc tố.

Ngâm với nước vôi

Ngâm vào nước vôi trong là bí quyết tươi nhanh nhất. bạn chỉ cần ngâm măng tươi vào nước vôi khoảng 3 tiếng, sau đó đem luộc lại nhiều lần. đến khi bạn nhìn thấy nước trong thì mới vớt ra và đem chế biến. bạn nhớ là trong quá trình chế biến cần phải mở vung ra để chất độc bay hết ra ngoài nhé.

Những người không nên ăn măng

Người bị đau dạ dày

Các chuyên gia khuyến cáo những bệnh nhân đau dạ dày hoặc đang uống Thu*c chữa dạ dày không nên ăn măng bởi hàm lượng acid cyanhydric trong măng cũng là chất có hại cho dạ dày, khiến bệnh càng trở nên nghiêm trọng hơn.

Người đang mang thai

Tuy măng là món ăn khá phổ biến và được nhiều người yêu thích, nhưng đối với bà bầu, các bác sĩ khuyến cáo không nên ăn quá nhiều, nhất là trong quý đầu. bởi trong những tháng đầu thai kỳ, do chưa thích nghi được với thay đổi của cơ thể và bị ốm nghén, hầu hết các mẹ thường không ăn được nhiều. trong khi đó, măng chứa nhiều chất xơ, ăn nhiều dẫn đến no lâu, đầy hơi.

Hơn nữa, nếu chế biến măng không cẩn thận dễ dẫn đến tình trạng ngộ độc, rất nguy hiểm cho bà bầu và trong bụng. để an toàn, bà bầu sau khi mua măng về cần rửa nhiều lần với nước sạch, ngâm muối, sau đó là luộc kỹ khoảng 3 lần mới ăn. chú ý là trong khi luộc măng, hãy mở vung để độc tố bay đi.

Theo Khoẻ & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/meo-hay-khu-moi-doc-to-trong-mang-nhanh-chong-ma-don-gian-khong-ngo-d158565.html

Theo Khoẻ & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/meo-hay-khu-moi-doc-to-trong-mang-nhanh-chong-ma-don-gian-khong-ngo/20210309034914678)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Mọi người đều cần có một chế độ ăn uống khoa học và thường xuyên tập thể dục để có sức khỏe tốt và ngăn ngừa bệnh tật. Bệnh nhân ung thư có những nhu cầu sức khỏe đặc biệt, bởi vì họ phải đối mặt với những nguy cơ liên quan đến tác dụng phụ muộn cũng như sự tái phát của căn bệnh này
  • Chế độ ăn uống lành mạnh và hợp lý sẽ giúp bạn phòng ngừa những nguy cơ mắc bệnh ung thư.
  • Để tìm hiểu thêm các thông tin từ Viện Ung thư Quốc gia (NCI) về dinh dưỡng và điều trị bệnh ung thư, xem bài
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Ăn chay trường tránh ăn tất cả các sản phẩm từ động vật, bao gồm thịt, trứng và sữa. Làm sao để có đủ dinh dưỡng cần thiết khi ăn chay trường?
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
  • Những nhà nghiên cứu y học đang tìm hiểu hậu quả của chế độ ăn uống đối với tâm trạng cũng như sức khoẻ tinh thần. Hiện tượng này đôi lúc được gọi là mối quan hệ giữa thức ăn và tâm trạng. Có rất nhiều câu hỏi vẫn chưa được trả lời. Ví dụ như việc thiếu vitamin có làm cho con người dễ bị trầm cảm hơn không? Có phải thực phẩm chức năng chỉ giúp cải thiện sức khoẻ tinh thần của người bị suy dinh dưỡng? Cần cung cấp bao nhiêu thực phẩm chức năng là đủ để cải thiện sức khoẻ tinh thần của môt người
  • Suy dinh dưỡng là khi cơ thể bạn không nhận được đủ chất dinh dưỡng từ các loại thực phẩm bạn ăn để hoạt động tốt. Chất dinh dưỡng bao gồm chất béo, tinh bột, chất đạm, vitamin và các khoáng chất. Những chất này cung cấp năng lượng cho cơ thể của bạn. Chúng giúp cơ thể phát triển, sửa chữa mô và điều hòa các quá trình sống.
  • Các thông tin cần thiết giúp thai phụ lập một chế độ dinh dưỡng lành mạnh trong quá trình mang thai.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY