Trứng là một loại thực phẩm được chế biến nhiều trong ẩm thực Việt Nam. Trứng có thể chế biến thành món trứng rang thịt, trứng tráng,… mang những hương vị rất riêng đặc biệt là thơm ngon. Các chuyên gia khuyến cáo một tuần bạn nên ăn từ 4-5 quả trứng để đảm bảo cho sức khỏe, cũng không nên ăn thường xuyê vì sẽ phản tác dụng và có hại cho cơ thể. Dưới đây là những giá trị khi bạn ăn trứng :
Trứng chứa nhiều dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể ,như bác sĩ cho rằng trứng chứa hàm lượng protein gấp 2 lần nhân sâm
Phổ biến nhất có lẽ là trứng luộc, nó không chỉ có cách làm đơn giản mà hương vị của cũng rất ngon lại tiện mang đi nên được nhiều người yêu thích.
Mặc dù luộc trứng rất đơn giản, tuy nhiên nhiều chị em cũng gặp không ít khó khăn khi đang luộc bỗng nhiên trứng vỡ, hay như trứng cứ bị sát vỏ, rất khó bóc ra được.
Trứng rửa sạch, ngâm trong nước lạnh 5 phút để trứng được hấp thụ đủ nước, điều này giúp quá trình luộc vỏ trứng không bị nứt, vỡ.
Khi nước sôi thì tắt bếp, ngâm trứng từ 1-15 phút tùy theo ý thích của mỗi người là lòng đào, lòng đỏ dẻo, lòng đỏ chín…
Sau đó vớt trứng ra ngâm vào thau nước lạnh khoảng 5 phút, lúc này nhiệt độ của trứng đã giảm và mọi người có thể bóc rất dễ dàng.
Nếu bạn bảo quản trứng trong tủ lạnh thì nên lấy trứng ra ngoài khoảng 15-20 phút rồi mới luộc. Để trứng quá lạnh mà luộc ngay thì lớp vỏ sẽ bị nứt khi bạn luộc.
Khi luộc chỉ đổ nước lạnh ngập trứng khoảng 2-3cm. Nếu ít nước, protein trong trứng dễ bị kết tủa lại, rất khó tiêu hóa và hấp thụ. Khi luộc không đậy nắp và để lửa lớn.
https://giadinhvietnam.com/meo-luoc-trung-khong-vo-lai-de-boc-vo-khong-phai-ai-cung-biet-d157942.html
Theo Gia đình VN
Link bài gốc
Copy link
https://giadinhvietnam.com/meo-luoc-trung-khong-vo-lai-de-boc-vo-khong-phai-ai-cung-biet-d157942.htmlChủ đề liên quan:
dễ bóc vỏ không phải không phải ai cũng biết không vỡ luộc trứng mẹo nấu ăn hay món ngon với trứng sai lầm khi nấu ăn