Bước 1: bạn cần rửa sạch bùn bẩn trên củ khoai tây, sau đó dùng dao khứa nhẹ 1 đường vòng quanh vỏ (bạn nên chọn vị trí khứa ở ngay chính giữa khoai tây để lột vỏ dễ dàng hơn).
Bước 2: sau khi khứa, bạn cho khoai tây vào nồi nước, luộc sơ trong 2 – 3 phút hoặc lâu hơn. luộc cho tới khi thấy vỏ hơi bong ra thì bạn tắt bếp.
Bước 3: bạn lấy khoai ra ngoài, chờ khoai nguội bớt thì lấy 1 tay giữ cố định củ trên thớt, 1 tay nhẹ nhàng lột 1/2 vỏ củ khoai tây ra.
Sau đó, bạn lột tiếp ½ vỏ còn lại là xong. với cách làm này, khoai tây gọt rất sạch mà không mất thịt khoai tây.
Chủ đề liên quan:
bí quyết nấu ăn khoai tây không phải ai cũng biết lột vỏ khoai tây mẹo nấu ăn hay món ngon mỗi ngày siêu nhanh vỏ khoai tây