Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Khi hầm thịt bò, bạn hãy lưu ý 2 thêm 3 tránh thì thịt bò mới mềm ngon, không bị khét và không bị khô

Thịt bò rất giàu chất dinh dưỡng và có đặc điểm là giàu đạm và ít chất béo. Khi hầm thịt bò, nhiều người nghĩ rằng càng nêm nhiều gia vị càng tốt để khử mùi tanh trong thịt bò và giúp món ăn thơm hơn, nhưng thực tế không phải vậy.

Theo đầu bếp, mấu chốt của món thịt bò hầm ngon là bạn phải nêm đúng gia vị, hãy ghi nhớ bí quyết “2 bỏ 3 không bỏ” để món thịt bò hầm mềm ngon, không bị tanh hay khét, cả nhà đều thích nhé!

Ảnh minh họa.

Ba loại gia vị không nên cho vào thịt bò hầm

Hoa hồi

Nhiều người thích cho hoa hồi vào thức ăn để khử mùi tanh và tăng hương vị, nhưng tuyệt đối không nên dùng hoa hồi khi hầm thịt bò. Hoa hồi là một loại gia vị rất cay, nồng nên nếu nấu thịt có mùi tanh nồng như gà, vịt, bạn có thể cho thêm ít hoa hồi để khử mùi tanh và tăng mùi thơm.

Tuy nhiên, nếu đang hầm thịt bò mà cho hoa hồi vào sẽ có tác dụng ngược lại, nó sẽ phá hủy hương vị thịt của nguyên liệu, và khiến mùi vị sẽ kém hơn, vì vậy bạn không được cho hoa hồi vào khi hầm thịt bò.

Tiêu

Cũng giống như hoa hồi, hạt tiêu là hương liệu rất mạnh, khi ăn sẽ có vị tê trong miệng, ảnh hưởng đến hương vị tươi ngon của thịt bò.

Ngoài ra, việc cho thêm hạt tiêu trong quá trình hầm thịt bò sẽ khiến thịt bò bị xỉn màu và thâm đen, ảnh hưởng rất nhiều đến cảm giác ngon miệng. Vì vậy, không nên thêm hạt tiêu khi hầm thịt bò.

Rượu nấu ăn

Rượu nấu ăn cũng là một “vũ khí sắc bén” thường được sử dụng trong nhà bếp, tuy nhiên không phải nguyên liệu nào cũng có thể dùng nó.

Nếu cho rượu nấu ăn vào trong quá trình hầm thịt bò, rượu trong đó sẽ không bay hơi kịp mà sẽ ngấm vào thịt bò cùng với nước súp, làm cho thịt có mùi vị không ngon và rất khó ăn.

Hai loại gia vị nên cho vào thịt bò hầm

Hành và gừng

Hành và gừng là những loại gia vị được sử dụng phổ biến trong cuộc sống. Trong nấu ăn, nó còn có tác dụng khử mùi tanh và tăng hương vị. Tuy nhiên, vị của nó tương đối nhẹ, không nồng như hoa hồi và hạt tiêu. Vì vậy, khi hầm thịt bò, bạn phải cho hành và gừng vào để tăng hương vị.

Tuy nhiên, hành và gừng phải được chiên giòn hoặc xào hoàn toàn trong dầu ăn thì mới tỏa hết mùi thơm, đây cũng là chìa khóa cho món hầm ngon của đầu bếp khách sạn.

Vài lát táo gai

Các thớ thịt của thịt bò tương đối dày nên khi hầm rất dễ bị dai. Nếu bạn muốn món thịt bò hầm mềm, không bị hôi thì nhớ cho thêm vài lát táo gai khi hầm.

Táo gai chứa một lượng enzyme và axit maslinic nhất định, có thể làm tăng hoạt tính của enzyme phân giải protein và làm mềm sợi thịt bò, vì vậy khi hầm thịt bò hãy cho vài lát táo gai vào, khi hầm thịt bò sẽ nhanh mềm.

Lưu ý:

Khi nấu và chế biến thịt bò tươi, lưu ý không được chần qua, nếu không sẽ dễ khiến thịt bị khô và dai.

Bạn có thể thái thành từng miếng nhỏ và ngâm qua nước trước, không những có thể khử sạch máu và mùi tanh trong thịt bò mà còn làm tăng mùi vị của thịt bò mà không hề ảnh hưởng đến chế độ dinh dưỡng.

Theo Dương Huyền/Công lý & Xã hội

Link bài gốc Lấy link

https://xahoi.congly.vn/khi-ham-thit-bo-ban-hay-luu-y-2-them-3-tranh-thi-thit-bo-moi-mem-ngon-khong-bi-khet-va-khong-bi-kho-273955.html

Theo Dương Huyền/Công lý & Xã hội

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/khi-ham-thit-bo-ban-hay-luu-y-2-them-3-tranh-thi-thit-bo-moi-mem-ngon-khong-bi-khet-va-khong-bi-kho/20231229095618754)

Tin cùng nội dung

  • Những lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn tránh được sai lầm khi nấu nướng. Bạn sẽ đạt được mục tiêu giảm cân của bạn nhanh hơn cũng như cải thiện sức khỏe tổng thể của bạn.
  • Nhằm đảm bảo việc trao đổi chất trong cơ thể diễn ra bình thường trong mùa hè, SKĐS xin giới thiệu một số món ăn dễ chế biến đáp ứng được nhu cầu này.
  • Thịt là thực phẩm phổ biến trong bữa cơm của gia đình. Tuy vậy, thịt thường có mùi hôi khiến các món ăn kém đi phần hấp dẫn và ngon miệng.
  • Mẹo sau sẽ giúp bạn bóc vỏ cả rổ khoai tây luộc chỉ trong chốc lát. Nó sẽ rất hữu ích cho bạn nếu làm món salad Nga cho cả bàn tiệc chẳng hạn.
  • Theo Đông y, lươn (thiên ngư) có vị ngọt, tính ấm, không độc, tác dụng bổ gan, tỳ, thận, thích hợp với thể trạng nhiệt, rất tốt cho người gầy yếu, xanh xao, phụ nữ sau khi sinh bị suy nhược, khí huyết không điều hòa.
  • Theo Đông y, hoa thiên lý có vị ngọt tính bình, giải nhiệt, chống rôm sảy, là một vị Thu*c an thần, làm ngủ ngon giấc,
  • Với giá thành rẻ hơn nhiều lần nhiều người kinh doanh vì ham lợi sẵn sàng “hô biến” thịt lợn sề, thịt trâu nái thành thịt bò bất chấp những nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.
  • Nếu như các chương trình nấu các món ngon của Gordon Ramsay hoặc Nigella nằm đầu danh sách xem TV, thế thì bạn đừng ngạc nhiên nếu quần áo của bạn bắt đầu cho cảm giác chật hơn.
  • BV Pitie-Salpetriere, một bệnh viện công hàng đầu ở Paris (Pháp), đang mở lớp dạy nấu ăn để điều trị bệnh béo phì cho các bệnh nhân.
  • Tuy rất ngon bổ, nhưng thịt bò không phù hợp với nhiều người, thậm chí tuyệt đối không được ăn. Có cả những thực phẩm được khuyến cáo là không nên ăn chung.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY