Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Mỗi lần hẹn hò, bạn trai đều kéo em ra chỗ vắng và thể hiện cảm xúc thái quá khiến em khá hoảng sợ

Em thấy có lỗi với gia đình và những người xung quanh vẫn luôn tin em là cô gái ngây thơ trong sáng...

Chào chị,

Chuyện là em vừa bắt đầu mối quan hệ tình yêu với 1 bạn nam cùng lớp, cùng tuổi. Tụi em biết nhau được 1 năm do học cùng lớp và chính thức yêu nhau được 1 tháng. Chuyện sẽ bình thường nếu đó là tình yêu tuổi học trò trong sáng nhưng tụi em thì không và em cảm thấy lo ngại vì điều này và rất cần lời khuyên từ chị.

Với cả em và bạn ấy thì đây là mối tình đầu nên còn ngây ngô, chân thành. Nhưng mới yêu có một tháng và có vài lần gặp nhau nơi riêng tư, tụi em đã hôn nhau, thậm chí, hôm nay, khi hôn em lần thứ 2, bạn ấy còn đưa tay sờ soạng người em, khắp nơi, khiến em cảm thấy khá hoảng. Em đã đẩy ra và từ chối thì bạn ấy cũng hạn chế.

Đó là mối tình năm 17 tuổi, em vốn nghĩ nó trong sáng nhưng khi gặp nhau nơi vắng, bạn ấy lại muốn ôm em, hôn em.

Mỗi lần hẹn hò, bạn trai đều kéo em ra chỗ vắng và thể hiện cảm xúc thái quá khiến em khá hoảng sợ - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Với em cảm giác điều này khá sai và không phù hợp với lứa tuổi tụi em lắm nhưng em vẫn ham muốn khi bạn mở lời và điều này làm em cảm thấy sợ và hoang mang.

Mỗi lần hôn nhau xong, em thấy có lỗi với việc làm của mình, em thấy tụi em thật sai trái và mối quan hệ này không phù hợp dù bạn ấy rất thật lòng với em và em cũng thương bạn. Nhưng có phải những điều như vậy khi mới quen và ở tuổi này là sai phải không chị? Nhiều khi em làm xong em day dứt mãi. Em thấy có lỗi với gia đình và những người xung quanh vẫn luôn tin em là cô gái ngây thơ trong sáng...

Bạn nam này thì khá là thật lòng nhưng cũng hơi đen tối, làm những điều không phù hợp với lứa tuổi, bạn ấy bảo vì lúc đó bạn không kiềm chế được, em cũng hơi sốc. Em hoang mang không biết sao.

Mong chị cho em lời khuyên về việc này. Em cảm ơn chị rất nhiều ạ.

Mỗi lần hẹn hò, bạn trai đều kéo em ra chỗ vắng và thể hiện cảm xúc thái quá khiến em khá hoảng sợ - Ảnh 3.

Chào em,

Đúng như em nói, mối tình đầu năm 17 tuổi phải là một mối tình trong sáng, ngây thơ, chất chứa những cung bậc cảm xúc ở tuổi học trò. Nhưng do ngày nay, các em quá dễ dàng tìm kiếm được những thông tin, nội dung người lớn trên mạng, thế nên dễ nảy sinh những ham muốn tình dục và phạm phải sai lầm.

Bản thân em lần đầu yêu nhưng lại đáp ứng đến chỗ vắng với bạn, thậm chí không từ chối khi bạn làm những điều đó, như vậy là em đã vô tình khiến bạn nam tưởng rằng em cũng muốn như vậy và làm giảm sự tôn trọng bản thân em. Cho nên Hướng Dương mong rằng em sẽ giữ khoảng cách, không nên hẹn những chỗ riêng tư và đặc biệt phải kiên quyết từ chối sự đụng chạm quá thân mật từ bạn ấy.

Hướng Dương hi vọng em sẽ tập trung vào việc học hơn, bởi cánh cửa đại học mới là mục tiêu lớn nhất của em bây giờ. Khi em khẳng định được năng lực của mình trước mặt bố mẹ và xã hội, lúc đó em sẽ cảm thấy tự tin hơn và có nhiều tự do, lựa chọn trong chuyện tình cảm hơn.

Có mối tình học trò cũng tốt thôi nếu hai em có thể giúp nhau phấn đấu trong học tập, cùng nhau vươn lên, chỉ bảo nhau, chứ không phải kéo nhau đi xuống, sa đà vào tình cảm khiến lực học tụt giảm, còn đối mặt với sự thất vọng của bố mẹ, thầy cô và những người thân khác.

Vậy nên đừng để tình cảm chi phối lúc này, hãy chỉ coi đó là chất xúc tác để khiến em phấn đấu trong việc học tập thêm thôi. Đừng để bản thân sa ngã!

Chúc em luôn đạt kết quả tốt trong học tập!

1

Theo Chị Hướng Dương/Nhịp sống Việt

Link bài gốc Lấy link

https://nhipsongviet.toquoc.vn/moi-lan-hen-ho-ban-trai-deu-keo-em-ra-cho-vang-va-the-hien-cam-xuc-thai-qua-khien-em-kha-hoang-so-222020108171618297.htm

Theo Chị Hướng Dương/Nhịp sống Việt

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/moi-lan-hen-ho-ban-trai-deu-keo-em-ra-cho-vang-va-the-hien-cam-xuc-thai-qua-khien-em-kha-hoang-so/20240521110353606)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY